Nhân viên Apple tại trụ sở mới thường xuyên đập đầu vào kính

Lan Anh
17/02/2018 23:03
0

Những cánh cửa kính trong suốt tuyệt đẹp tại trụ sở phi thuyền đang là nguyên nhân gây ra hàng loạt rắc rối cho các nhân viên của Apple.

Newsvietuc-Theo MarketWatch, Apple đã nhiều lần phải gọi cứu thương hỗ trợ nhân viên của mình bởi họ thường xuyên vô tình đập đầu vào các bức tường kính trong khuôn viên trụ sở phi thuyền mới. Không ai phải nhập viện, nhưng một số phải sơ cứu với các vết xước nhỏ ở đầu.

Nhân viên Apple tại trụ sở mới thường xuyên đập đầu vào kính

Trong ngày đầu tiên Apple Park mở cửa, 7 người đã bị thương bởi đã lao thẳng vào tường kính. Tất nhiên, số liệu chỉ ghi nhận các trường hợp tự báo cáo bởi vết thương quá lớn, ngoài ra còn nhiều trường hợp va chạm nhẹ khác.

>>>>Xem thêm: Câu chuyện đáng yêu về hai vợ chồng “dịu dàng giữa thịnh nộ”: Mang hoa ế 30 Tết trang trí cho vòng xoay ở Sài Gòn

Apple Park được khai trương từ năm ngoái, nhưng nhiều công trình chỉ mới bắt đầu cho nhân viên vào làm việc đầu năm nay. Sau nhiều sự cố, một số nhân viên đã sử dụng giấy ghi chú để đánh dấu vị trí của các bức tường. Tuy nhiên, sau đó các tờ giấy này đã được gỡ bỏ vì "chúng làm giảm vẻ đẹp của thiết kế tổng thể tòa nhà".

Mặc dù các nhân viên có thể xem nhẹ vấn đề này, theo luật pháp Mỹ, Apple có thể bị kiện vì vi phạm các quy định về nơi làm việc. Luật bang California yêu cầu nhân viên phải được "bảo vệ chống lại nguy cơ va chạm với kính bằng các rào chắn hoặc dấu hiệu lâu bền", vì vậy, công ty Mỹ này có thể bị phạt nếu không tìm ra các giải pháp tốt hơn cho việc đánh dấu cửa và tường.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple gặp rắc rối trong việc sử dụng vật liệu kính để mở rộng tầm nhìn trong các kiến trúc của mình. Năm 2012, một người phụ nữ 83 tuổi tại Mỹ đã kiện Apple sau khi đập mũi vào một cánh cửa tại Apple Store.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!