Nhà nhà đều xếp giày dép vào tủ như thế này bảo sao ai cũng ốm liên miên

Yến Khanh
12/08/2017 16:00
0

Tủ giày là vật dụng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày nay. Song ít người biết rằng chúng ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà nếu đặt sai vị trí.

Newsvietuc - Vị trí tủ giày ở mỗi gia đình lại khác nhau, có thể ở trong nhà hoặc bên ngoài. Tuy nhiên đều có 1 điểm chung là để gần cửa ra vào. Tủ giày có ảnh hưởng rất lớn để phong thủy cửa ra vào của một ngôi nhà và kéo theo ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về tủ giày của mình:

1. Chiều cao lí tưởng của tủ giày là thấp hơn 1/3 phòng khách

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 1

Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân trong phong thủy thì ngôi nhà được chia ra làm 3 phần: Trên đỉnh nhà là trời, giữa là người và sàn là đất.

Giày dép theo bạn đi mọi nơi nên bám nhiều bụi đất mang tính thổ. Tủ giày nhà bạn không nên cao quá 1/3 phòng khách vì trong các chuyên gia phong thủy tin rằng nó sẽ chạm vào phần Nhân của ngôi nhà và ảnh hướng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu đã lỡ đóng tủ giày cao quá, bạn nên đặt những đôi giày mới chưa đi lần nào lên giá trên cùng để tránh ô uế.

2. Tủ giày có cửa và 5 tầng là lựa chọn tối ưu

Tủ giày có cửa để che đi giày dép của bạn và tránh mùi của chúng bay ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông trong nhà. Trong phong thủy giày dép có năng lượng tiêu cực vì chúng có mùi không dễ chịu chút nào. Một chiếc tủ giày có cánh sẽ giữ lại năng lượng xấu của giày dép.

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 2

Số 5 mang tính hỏa và cũng nghĩa là Sinh trong vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử - Sinh. Người xưa tin cuộc sống là một vòng tuần hoàn không có kết thúc. Con số này sẽ giúp kiềm năng lượng xấu phát ra từ tủ giày của bạn.

3. Không đặt đồ trang trí có tính linh thiêng lên tủ giày

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 3

Nếu đang có ý định đặt đồ trang trí là những con linh vật như kì lân lên đỉnh tủ giày thì bạn hãy bỏ ngay đi vì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu lên phong thủy cả nhà bạn.

4. Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 4

Tủ giày trong phòng ngủ sẽ làm hôn nhân không yên ấm.

Nhiều chị em vì tiện mà đặt giá để giày trong phòng ngủ của mình. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không nên làm điều này vì năng lượng xấu từ tủ giày sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ của bạn, làm hôn nhân không được yên ấm.

5. Cách xếp giày trong tủ

Những đôi giày cũ và bẩn nhất nên được đặt ở ngăn dưới cùng tủ giày.

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 5

Không hướng mũi giày ra ngoài vì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bạn.

Mũi giày phải quay vào trong, tránh khí xấu hướng trực tiếp vào bạn mỗi lúc bạn mở tủ giày ra. Điều này đặc biệt quan trọng với những đôi giày có mũi nhọn vì chúng có hình tam giác biểu trưng cho tính hỏa. Nếu chúng hướng vào bạn quá nhiều sẽ làm sức khỏe của bạn bị giảm sút.

6. Tủ giày luôn phải gọn gàng, sạch sẽ

nha nha deu xep giay dep vao tu nhu the nay bao sao ai cung om lien mien - 6

Bạn nên thường xuyên để mắt tới tủ giày của mình. Dọn dẹp nó thường xuyên và đừng tiếc khi bỏ đi những đôi giày quá cũ rồi.

Theo eva

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.