Nhà chật, muốn đặt bàn thờ ngoài ban công cần hết sức lưu ý những điều này

Yến Khanh
27/01/2018 09:20
0

Đặt bàn thờ ở đâu luôn là câu hỏi lớn đối với những gia chủ có nhà chật. Vậy đặt bàn thờ ở ban công liệu có hợp phong thuỷ hay không?

Newsvietuc - Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ. Đối với nhà nhỏ, gia chủ rất khó tìm được nơi đặt bàn thờ phù hợp. Không ít nhà đã lựa chọn ban công để đặt bàn thờ thờ cúng. 

nha chat, muon dat ban tho ngoai ban cong can het suc luu y nhung dieu nay - 1

Thực tế phong thuỷ không khuyến khích đặt ban thờ ở ban công vì dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu khắc nghiệt và đường di chuyển của khí lưu. Nếu bàn thờ chịu cảnh mưa gió thì tác dụng của việc thờ cúng cũng sẽ bị giảm sút rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn phơi quần áo ở khu vực ban công nên đặt bàn thờ ở vị trí này sẽ suy giảm về sự uy nghiêm và tôn kính. 

Tuy nhiên, nếu hết sự lựa chọn, bạn cũng có thể đặt bàn thờ ở khoảng không gian này nhưng bạn cần phải che chắn kỹ lưỡng và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước nơi thờ cúng. Nếu đặt nơi thờ cúng trên ban công, để nơi thờ cúng vẫn phát huy hiệu quả, cần che chắn và tuyệt đối không được treo quần áo phía trước.

Bạn cần chú ý luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và tránh bị ô nhiễm tiếng ồn vì đặt ngoài ban công. Do đó, bạn có thể phủ khăn hoặc làm một lớp lưới bao bọc ngoài ban công.

Không để có quá nhiều tiếng còi xe, phát ngôn bậy bạ,... ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của bàn thờ. Để thanh lọc không khí, bạn có thể trồng thêm các loại cây xanh. 

>>> Xem thêm: Trẻ ốm đau liên miên mãi không khỏi, ba mẹ nên xem lại ngay phòng ngủ của con

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.