Người vợ trẻ bị mũi tên đâm cá xuyên thấu phổi

Lan Anh
07/05/2018 21:59
0

Người phụ nữ 26 tuổi (Tuyên Quang) vào viện cấp cứu với 10 vết thương ở ngực, bụng và cổ.

Newsvietuc-

Các bác sĩ phải khâu cầm máu lỗ thủng động mạch chủ bụng, nhiều lỗ thủng ở ruột non... Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhân sau khi được khâu cầm máu lỗ thủng động mạch chủ bụng. Ảnh bệnh viện cung cấp.

>>>>Xem thêm: Bị chim “ị” lên đầu, người phụ nữ Sydney mua ngay vé cào và trúng giải nhất

Bác sĩ Vương Ngọc Chắt, khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, nữ bệnh nhân vào viện cấp cứu trong tình trạng nặng, khó thở, thiếu máu, có 10 vết thương ở ngực, bụng và cổ. Ngay lập tức, bệnh nhân được hồi sức tích cực và truyền máu ngay. Ngoài ra, bệnh nhân có dịch tự do quanh gan, lách và túi cùng. Vết thương xuyên thấu nhu mô phổi phải gây tràn khí, tràn dịch màng phổi phải nên bệnh nhân được chuyển mổ cấp cứu.

Ca mổ kéo dài 3 tiếng. Các bác sĩ đã đặt dẫn lưu màng phổi phải, hút liên tục; mở ổ bụng khâu cầm máu lỗ thủng động mạch chủ bụng, khâu nhiều lỗ thủng ở ruột non, lỗ rách mạc treo. Bệnh nhân được truyền 10 đơn vị máu.

Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh, tiếp xúc tốt. Rất may bệnh nhân đã được mổ cấp cứu khâu cầm máu động mạch chủ kịp thời, nếu không có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do hoang tưởng vợ là công an đến bắt mình, người chồng dùng mũi tên đâm cá đâm vợ.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.