Người nước ngoài nêu 5 lý do không nên ăn thịt chó tại Việt Nam

Phan Anh Khang
08/07/2017 12:43
0

Newsvietuc - Hãy cùng nghe tâm sự của một người nước ngoài khi nói những lý do tại sao chúng ta không nên ăn thịt chó?

  1. Con chó có chức năng đặc biệt, đó là cứu người và giữ nhà. Con bò có thể làm được vậy không, con heo có thể giữa nhà không, con vịt có thể cứu người không? Không, chỉ có thể làm con chó.
  2. Con chó có chức năng chống trộm. Cho nên mỗi con chó bị bắt rồi đưa lên bàn nhậu là xã hội sẽ thiếu đi một con giữ nhà. Xã hội vì thế sẽ thiếu đi một cá nhan gìn giữ trật tự và an ninh.
  3. Ăn thịt chó tạo ra nhu cầu cho “trộm chó.” Có thể bạn sẽ phản biện là “vậy ăn thịt gà thì tạo nhu cầu cho nạn ăn cắp gà sao?” Bạn hãy hỏi vì sao có nạn trộm chó mà lại không có nạn trộm bò hay gà? Vì con chó có chức năng giữ nhà nên người ta nuôi nó để làm vậy. Việc ăn thịt chó tạo ra một nhu cầu giả tạo. Việc bạn ăn thịt chó thực sự đang giúp hỗ trợ những tên trộm chó vì có cầu thì mới có cung.
  4. Ăn thịt chó làm người nước ngoài khinh bỉ người Việt. Nếu bạn chưa biết thì giá trị của người Việt bị hạ thấp thê thảm khi họ biết bạn ăn thịt chó. Nếu đối tác của bạn là một người Mỹ hay Âu mà biết bạn ăn thịt chó, thì tin tôi đi, trong mắt anh ta bạn là một con người hạ đẳng.
  5. Ăn thịt chó là kém văn minh. Con chó là một thành viên của gia đình và xã hội. Cho dù bạn muốn thừa nhận hay không thì kệ bạn. Nhưng sự thật là con chó đóng vai trò quan trọng trong việc cân đối an ninh trong xã hôi vì chức năng giữ nhà và cứu người của nó. Tại sao những đất nước tiên tiến lại cấm ăn thịt chó? Vì sao Đài Loan bây giờ cũng đã cấm thịt chó? Vì họ đã văn minh và nhìn nhận tầm quan trọng của con chó trong xã hội. Con chó không chỉ là con vật mà nó còn là một thành viên của xã hội và người bạn thân của con người.
Một người bán thịt chó bên cạnh những chú chó con còn đang ngủ mê do bị chích thuốc

Tại sao bạn có thể ăn thịt chó được chứ? Bạn có bao giờ ôm một con chó chưa. Hãy ôm một con chó rồi nhìn vào đôi mắt của nó. Bạn có thấy nó dễ thương không? Khi bạn đi về nó sủa mừng bạn, con heo có làm vậy không? Khi nhà bạn có người lạ hay có trộm nó sẽ sủa “quấu quấu” để cho bạn biết để bạn bảo vệ bản thân. Tại sao bạn lại nỡ lòng ăn thịt một con vật đặc biệt như vậy. Cho nên đừng ăn thịt chó, vì nó là một thành viên trung thành của xã hội chúng ta.

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận