Người dùng phàn nàn gì về Iphone 7 của Apple

News Việt Úc
23/09/2016 14:12
0
NVU - iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới chính thức bán ra một số thị trường chưa đầy 1 tuần nhưng cũng bắt đầu có những phàn nàn của người dùng về siêu phẩm này. Điển hình nhất là những lỗi dưới đây.

>> Xem thêm: Chàng trai bay từ Thái sang Úc, xếp hàng 19 tiếng để mua iPhone 7

iphone7o Giắc cắm tai nghe 3,5mm Đầu tiên là mọi người phàn nàn về quyết định của Apple loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm. Bạn vẫn có thể sử dụng bất kỳ cặp tai nghe nào có giắc cắm 3,5mm, tất nhiên kể cả tai nghe của chính Apple vì trong mỗi hộp iPhone 7 và 7 Plus đều có kèm theo bộ chuyển đổi. Tuy vậy mọi người vẫn cảm thấy khó chịu và một số khiếu nại là hợp lý. Đặc biệt mọi người không thể vừa sạc điện thoại vừa cắm tai nghe có dây trừ khi họ phải mua thêm một bộ chuyển đổi như dưới đây.
Nút Home mới Nút Home điện dung mới trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus là một bước đệm cho việc loại bỏ hoàn toàn nút Home trên iPhone mới của năm tới. Không phải ai cũng thích nút Home 3D Touch mới, đặc biệt chúng không hoạt động khi bạn đeo găng tay, ngay cả găng tay dùng cho màn hình cảm ứng. Hành vi mở khóa mới Việc iOS 10 không cung cấp cách mở khóa màn hình theo kiểu “slide-to-unlock” như trước đã gây khó chịu cho không ít khách hàng. Giờ đây, để mở khóa màn hình, người dùng cần nhấn nhẹ xuống nút Home để mở khóa iPhone thay vì sử dụng cách trượt nút “slide-to-unlock” sang bên phải màn hình.  Việc iOS 10 khai tử tính năng vuốt để mở khoá đã phần nào gây khó chịu với một số người dùng thích cách mở khóa truyền thống. Mặt khác, việc người dùng vô tình ấn giữ nút Home lâu cũng dẫn tới tình huống thay vì mở khóa màn hình, iPhone lại kích hoạt trợ lý ảo Siri và đưa người dùng vào một cuộc trò chuyện không mong muốn với Siri. Phiên bản màu Jet Black
Phiên bản Jet Black của iPhone 7 và 7 Plus được coi là có màu “hot” nhất năm nay và nhiều người phàn nàn rằng, họ không thể tìm mua được phiên bản này. Một vài người sở hữu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus màu Jet Black xác nhận rằng, chúng rất dễ bị trầy xước và đặc biệt còn được ví như một cục nam châm hút dầu mỡ và bụi bẩn. Thời lượng pin Có rất nhiều phàn nàn trên mạng từ cuối tuần qua từ những chủ nhân của iPhone 7 và iPhone 7 Plus khi họ nói rằng, thời lượng pin của iPhone 7 và iPhone 7 Plus tồi hơn so với model iPhone 6s trước đây của họ. Tuy nhiên, các trường hợp này chỉ thấy xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày đầu tiên iPhone mới được bán ra. Lỗi khi chuyển chế độ máy bay Một số người dùng đã phát hiện thấy rằng, sau khi vô hiệu hóa chế độ máy bay trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus và kích hoạt trở lại, họ sẽ nhận được thông báo “không có dịch vụ” ở góc phía trên bên trái màn hình và không thể kết nối. Apple đã thừa nhận vấn đề này và đang tìm cách khắc phục. Nếu vấn đề này xảy ra với bạn, bạn hãy tắt nguồn, tháo thẻ SIM, lắp lại SIM và bật điện thoại trở lại. Trục trặc điều khiển tai nghe EarPod Một số người dùng phàn nàn rằng, các nút điều chỉnh âm lượng và hoạt động trên tai nghe Lightning EarPods ngừng làm việc sau một vài phút người dùng cắm tai nghe vào điện thoại. Tuy nhiên, rút chúng ra và cắm lại thì lại sử dụng bình thường, mặc dù đôi khi vấn đề xảy ra chỉ là tạm thời. Apple đã thừa nhận vấn đề này và họ nói lỗi phần mềm này sẽ được sửa trong bản cập nhật iOS 10 sắp tới. Phát ra tiếng rít Một số người dùng phát hiện thấy, iPhone 7 Plus phát ra tiếng rít khi sử dụng. Họ cho rằng, tiếng ồn này phát ra từ CPU A10 Fusion vốn có hiệu năng cao hơn, và âm thanh sẽ trở nên to hơn khi smartphone làm việc nặng nhiều hơn. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: pin iPhone 7 tai nghe

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận