Người dùng iPhone đang có xu hướng chuyển sang Samsung

Yến Khanh
07/08/2019 08:04
0

Có vẻ nhiều người dùng Apple cuối cùng cũng đã rũ bỏ được cơn sốt iPhone khi so với năm ngoái, số lượng người đổi iPhone cũ lấy các dòng iPhone mới ít hơn đáng kể.

Báo Việt Úc - Cụ thể theo dữ liệu thống kê của trang CNET được lấy từ dịch vụ trao đổi smartphone BankMyCell, tỷ lệ mua iPhone đã giảm 15,2% so với năm 2018. Số liệu thống kê bao gồm chu kỳ nâng cấp iPhone được tính bằng tất cả các giao dịch trao đổi smartphone BankMyCell được dịch vụ này thu thập kể từ tháng 10 năm 2018.

Người dùng iPhone đang có xu hướng chuyển sang Samsung - Ảnh 1.

Samsung được cho là đang hưởng lợi từ việc lòng trung thành của người dùng iPhone dành cho Apple giảm đi đáng kể.

Dữ liệu thống kê nhấn mạnh rằng, có tới 26% người dùng iPhone X đổi máy của họ lấy smartphone thương hiệu khác và chỉ có 7,7% người dùng Galaxy S9 chuyển sang iPhone của Apple. Thống kê cũng cho biết 92,3% những người đã mua smartphone Android vẫn tiếp tục ở lại với hệ điều hành này.

Có vẻ như Samsung đang được hưởng lợi nhiều nhất từ sự suy giảm lòng trung thành của người dùng với Apple khi có tới 18% giao dịch iPhone trong tháng 6 vừa qua đều là chuyển sang các smartphone của Samsung.

Sử dụng thêm các khảo sát của những công ty khác, BankMyCell phát hiện ra rằng mức độ trung thành của iPhone đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2011, ở mức 73% - so với mức cao nhất mọi thời đại là 92% trong năm 2017.

Tuy nhiên, bạn đọc đừng quá tin vào dữ liệu thống kê của BankMyCell vì dịch vụ trao đổi smartphone này mới chỉ tiếp cận được khoảng 38.000 người. Đây chỉ là một phần rất nhỏ của hàng triệu người dùng iPhone trên toàn thế giới, bạn đọc nên xem kết quả của dữ liệu thống kê chỉ để tham khảo.

Đã từng có các báo cáo vào năm 2018 cho thấy doanh số của bộ đôi iPhone Xs và Xs Max có khởi đầu tốt, giúp giá bán trung bình của Apple cho iPhone đạt đến tầm cao mới.

Tuy nhiên, vào tháng 1/2019, CEO Tim Cook đã cảnh báo các cổ đông rằng hãng dự kiến sẽ giảm 9 tỷ USD doanh thu do nhu cầu iPhone suy giảm đặc biệt là ở Trung Quốc. Gần đây, doanh số của iPhone trong quý đầu tiên tại thị trường Ấn Độ đã giảm 42% so với cùng kỳ năm 2018. Mặc dù giảm doanh số nhưng theo các báo cáo thì hoạt động kinh doanh giải trí của Apple đang tăng lên và đang dần bắt kịp Netflix.

Nguồn: genk

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!