Ngủ hơn 8 giờ tăng gần gấp đôi nguy cơ đột quỵ

News Việt Úc
23/02/2016 00:26
0

Ngủ từ 7 đến 8 giờ một đêm có thể chống lại một cơn đột quỵ; nếu ngủ nhiều hơn 8 giờ có thể răng rủi ro đến 146%, theo nghiên cứu mới.

Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa New York đã theo dõi gần 290.000 người từ năm 2004-2013. Thời gian ngủ, tập thể dục như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp hoặc làm vườn... của họ được ghi nhận lại. Các yếu tố sức khỏe, lối sống, tuổi và dân tộc cũng được tính đến.

Ảnh minh họa: stroke.

Ngủ nhiều hơn 8 giờ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ lên 146%. Ảnh minh họa: stroke.

Nghiên cứu kết luận ngủ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm và vận động thể dục nhẹ nhàng (30-60 phút) 3-6 lần mỗi tuần sẽ giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Những người ngủ nhiều hơn 8 giờ làm tăng nguy cơ bị đột quỵ lên 146%. Người ngủ ít hơn 7 giờ làm tăng rủi ro 22%.

Mỗi năm ở Anh có khoảng 110.000 người bị đột quỵ. Đây là một trong ba nguyên nhân phổ biến gây tử vong, sau bệnh tim và ung thư. Hút thuốc, bị thừa cân, không vận động và chế độ ăn uống kém lành mạnh làm tăng nguy cơ đột quỵ. Những yếu tố như cholesterol cao, nhịp tim bất thường và bệnh tiểu đường cũng gây nhiều rủi ro.

theo vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!