Nếu mascara có dấu hiệu này, bạn nên vứt nó đi ngay và luôn

Yến Khanh
04/02/2018 08:36
0

Vì tuổi thọ trung bình của mascara khá ngắn nên khi gặp phải những tình trạng này, bạn nên ngừng sử dụng ngay lập tức nếu không muốn gây tổn hại cho mi mắt.

Newsvietuc - Dù rất "được việc" nhưng trên thực tế, mascara lại là một trong những item có tuổi thọ ngắn nhất trong thế giới mỹ phẩm. Sau khi đã chạm đến cảnh giới này, nó hoàn toàn trở thành thứ vô tác dụng và bạn nhất định phải vứt nó đi ngay lập tức. Vậy giới hạn đó là gì, hãy cùng xem cách anh Georgi Sandev - chuyên gia trang điểm từng làm việc tại Victoria's Secret Fashion Show, Givenchy, Chanel và Dior chia sẻ. 

Nếu mascara có dấu hiệu này, bạn nên vứt nó đi ngay và luôn - Ảnh 1.

Georgi cho biết tuổi thọ trung bình của đa số các loại mascara là từ 6 - 8 tháng, kể từ ngày nó được mở nắp. Tùy từng nhãn hiệu, con số này có thể dịch chuyển đi ít nhiều. Nếu bắt đầu thấy mascara có các dấu hiệu khô, vón cục và khi sử dụng, bạn không còn thấy mascara "ăn" vào mi nữa, đó chính là lúc bạn nên tống khứ nó ngay, dù ngày hết hạn vẫn chưa tới. Ngoài ra, khi phát hiện mascara có mùi lạ, bạn cũng nên ngừng sử dụng ngay lập tức nếu không muốn gặp các vấn đề về mi mắt.

Nếu mascara có dấu hiệu này, bạn nên vứt nó đi ngay và luôn - Ảnh 2.

Tuy có thể tồn tại trong vài tháng nhưng trên thực tế, nhiều loại mascara còn rơi vào cảnh vô tác dụng ngay trước khi nó hết hạn sử dụng. Vì vậy, Georgi khuyên bạn hãy thử áp dụng các tip sau, để kéo dài tuổi thọ cho mascara:

Nếu mascara có dấu hiệu này, bạn nên vứt nó đi ngay và luôn - Ảnh 3.

1. Đừng rút mạnh đầu cọ mascara ra khỏi tuýp vì nó sẽ vô tình làm không khí tràn vào phía trong, khiến mascara nhanh khô hơn. Thay vào đó, khi muốn lấy mascara, bạn hãy xoay nhẹ đầu cọ rồi từ từ rút nó ra khỏi tuýp.

2. Giống như việc vệ sinh cọ trang điểm bình thường, cứ vài tuần 1 lần, bạn nên rửa/giặt đầu cọ mascara với xà phòng và nước nóng. Georgi cho biết việc này sẽ làm giảm tình trạng vón cục và giúp mascara của bạn luôn trong tình trạng mới mẻ.

3. Với các loại mascara không có khả năng chống nước, hãy nhỏ thêm vài giọt thuốc nhỏ mắt rồi đóng lại và lắc đều. Cách này còn hiệu quả hơn nếu trước đó 5 phút, bạn giặt đầu cọ với xà phòng và nước ấm.

>>> Xem thêm: Phát hiện 4 hóa chất kịch độc có trong loạt mascara 'siêu hot'

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.