Nam sinh trộm mật khẩu của giáo viên để đổi điểm số

Lan Anh
21/05/2018 08:35
0

Một học sinh trung học Mỹ đã đánh cắp mật khẩu để chiếm quyền truy cập hệ thống cập nhật điểm của nhà trường.

Newsvietuc-Theo Engadget, David Rotaro, học tại trường trung học Ygnacio Valley ở California (Mỹ), bị cơ quan chức năng điều tra vì truy cập trái phép vào hệ thống máy chủ của nhà trường. Học sinh này đã tạo website giả mạo trông giống hệt trang của nhà trường, sau đó gửi hàng loạt email tới giáo viên để lợi dụng sự bất cẩn.

Nam sinh tạo ra trang giả mạo để lấy tài khoản của giáo viên. Ảnh minh họa.

Nam sinh tạo ra trang giả mạo để lấy tài khoản của giáo viên. Ảnh minh họa.

>>>>>Xem thêm: Trường Trung Quốc dùng công nghệ cao phát hiện học sinh buồn ngủ

Ít nhất một giáo viên đã đăng nhập trên trang giả mạo do David lập và hành động này giúp cậu có được tài khoản cũng như mật khẩu truy cập vào hệ thống quản lý điểm của nhà trường. Học sinh này đã sửa điểm của chính mình cũng như các bạn khác, bao gồm cả nâng điểm và hạ điểm một số lớp.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát Mỹ được lệnh khám xét các địa điểm liên kết với địa chỉ IP phát tán trong email lừa đảo. Cuối cùng, các nhà chức trách tìm đến ngôi nhà của David và một con chó nghiệp vụ đã đánh hơi thấy ổ đĩa flash mà học sinh này giấu bên trong hộp giấy.

David đã gửi lời xin lỗi tới các học sinh, giáo viên và nhà trường vì gây ra sự xáo trộn trên, song cậu sẽ vẫn phải ra tòa. David bày tỏ mong muốn được làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong tương lai và nói rằng hành động của mình nhằm đánh thức sự quan tâm về vấn đề an ninh mạng.

Đây không phải vụ đầu tiên học sinh hack vào hệ thống của nhà trường để sửa điểm. Sự việc tương tự đã xảy ra tại nhiều tiểu bang khác của Mỹ. Cuối 2017, một nam sinh Việt học tại Singapore cũng phải ngồi tù vì đột nhập vào tài khoản của giáo sư trong trường để sửa điểm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.