Năm 2020 sẽ mở cửa khách sạn đầu tiên trên vũ trụ

News Việt Úc
30/05/2016 01:50
0
Module có thể căng lớn Bigelow gọi tắt là BEAM, dự kiến sẽ được gắn vào một ụ trạm hôm thứ bảy và được bơm căng vào tháng tới trong một cuộc thử nghiệm kéo dài hai năm.
12963708_781339738667160_5001990554686834512_n

Liên minh United Launch Alliance (ULA) sẽ liên kết với doanh nhân tỷ phú Robert Bigelow để tiếp thị và phóng các môi trường sống dành cho con người vào vũ trụ – với chuyến đầu tiên vào năm 2020.

Liên minh United Launch Alliance (ULA) sẽ liên kết với doanh nhân tỷ phú Robert Bigelow để tiếp thị và phóng các môi trường sống dành cho con người vào vũ trụ, tin tức được liên doanh thông báo hôm 11/4. Một module có thể bơm căng dựa trên công nghệ Bigelow hiện đang được gắn vào Trạm không gian quốc tế. Dự án taxi không gian được phát triển bởi SpaceX, Boeing Co và một số hãng khác, ULA và Bigelow tuyên bố hôm thứ hai. Thỏa thuận được công bố tại một cuộc họp báo trong một hội nghị không gian Hoa Kỳ ờ Colorado Spring, bang Colorado. Qua đó, cử toạ được giới thiệu về cuộc phóng một môi trường sống có thể bơm phồng lên với thể tích 330m3 đặt trên một hoả tiễn Atlas 5 của ULA. Hoả tiễn này hiện nay là phương tiện duy nhất đủ mạnh để tải container chứa module. Bigelow nói trước cuộc họp báo rằng hợp tác với ULA, một liên doanh giữa Lockheed Martin Corp và Boeing là ‘một mối quan hệ tiềm năng cực kỳ quan trọng’ để mở rộng vũ trụ cho nghiên cứu phi chính phủ, cho nỗ lực thương mại và du lịch. ULA và Bigelow không cho biết chi tiết về sự hợp tác của họ. Chủ thịch ULA và Giám đốc điều hành Tory Bruno nói tại cuộc họp báo rằng ULA đóng góp các tài nguyên công nghệ và kỹ năng. “Chúng tôi không nói về chuyện tiền nong và đầu tư. “Quý vị sẽ thấy thời gian sẽ trôi qua và việc này hoàn thành.”
12987092_781339745333826_3142617528204454516_n

BEAM sẽ ở lại trạm không gian trong hai năm, với các phi hành gia thỉnh thoảng ra vào. Đó sẽ là lần đầu tiên một phi hành gia bước vào bên trong một cấu trúc môi trường sống có thể tăng lớn thể tích trong vũ trụ. Trong ảnh là module thử nghiệm so với một người trung bình.

Bigelow đã thiết kế các môi trường sống trong không gian có thể bơm căng lên được làm bằng chất liệu giống như Kevlar và các loại vải khác bảo vệ chống lại các tác động từ các mảnh vụn trong quỹ đạo. Chúng đươc gấp lại khi phóng đi, rồi được bơm phồng bằng không khí khi ở trên cao. Các môi trường sống nhẹ, gọn giúp tiết kiệm hàng triệu USD chi phí phóng vào vũ trụ, các hãng cho biết. Bigelow Aerospce đã nghiên cứu chế tạo các môi trường sống có thể bơm phồng đã 15 năm nay. Một phiên bản thu nhỏ của module bằng vải có thể căng lớn được đưa tới Trạm không gian quốc tế hôm chủ nhật trên tàu vận tải SpaceX Dragon. Module có thể căng lớn Bigelow gọi tắt là BEAM, dự kiến sẽ được gắn vào một ụ trạm hôm thứ bảy và được bơm căng vào tháng tới trong một cuộc thử nghiệm kéo dài hai năm. BEAM là tàu vũ trụ có người lái đầu tiên. Bigelow trước đó đã từng phóng hai nguyên mẫu không người lái vào năm 2006 và 2007. Bigelow dự kiến đeo đuổi dự án BEAM kèm với các module lớn gấp 20 lần để dùng như các tiền đồn vũ trụ cho các công ty và tổ chức nghiên cứu thuê. Bigelow cho biết ông cũng muốn gắn một trong các module có tên là B330 vào trạm không gian để NASA và các khách hàng thương mại sử dụng. Dự án tuỳ thuộc vào dịch vụ giao thông không gian thương mại, như các phương tiện đang được SpaceX và Boeing phát triển để đưa phi hành gia đi và về từ trạm không gian của NASA. Theo TGTT
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận