Mỹ phát miễn phí hơn 51.000 máy tính bảng cho tù nhân

Lan Anh
04/02/2018 22:34
0

Tù nhân đang bị giam giữ tại các nhà tù khắp tiểu bang New York được phát máy tính bảng miễn phí nhưng không kết nối Internet.

Newsvietuc-Theo IBTimes, Cục Điều tra và Giám sát Cộng đồng (DOCCS) cho biết đã phát khoảng 51.000 tù nhân trên 54 nhà tù thuộc tiểu bang New York (Mỹ) mỗi người một chiếc máy tính bảng. Đây là nỗ lực của chính quyền trong việc tăng cường các chương trình giáo dục trong tù.

Tù nhân Mỹ được phát máy tính bảng miễn phí.

Tù nhân Mỹ được phát máy tính bảng miễn phí.

"Mỗi tù nhân sẽ được phát một máy tính bảng miễn phí, với nguồn tiền riêng không lấy từ ngân sách nhà nước", đại diện DOCCS cho biết.

>>>Xem thêmVờ sẽ kết hôn, nữ Việt kiều bị ‘bác sĩ’ lừa gần 3 tỷ

Xác nhận với AP, một quan chức DOCCS tiết lộ rằng máy tính bảng sẽ được cài đặt sẵn các chương trình giáo dục, cũng như một số ứng dụng cho phép tải nhạc, sách điện tử, video từ máy chủ riêng của JPay - công ty có trụ sở tại Florida, cung cấp máy tính và các giải pháp công nghệ cho dự án này. Tuy nhiên, những chiếc máy này không cho phép kết nối Internet.

Một đại diện khác của DOCCS nhận định, đây là dự án "đột phá", trong khi các quan chức khác tin rằng việc cung cấp máy tính bảng cho tù nhân sẽ giúp họ chuẩn bị tốt hơn việc tái hòa nhập với cộng đồng sau khi mãn hạn tù.

Vẫn chưa rõ mẫu máy tính bảng phát cho các tù nhân mang thương hiệu nào.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.