Mỹ phát hiện ca tử vong do virus Zika đầu tiên

News Việt Úc
01/05/2016 20:32
0

Mỹ vừa công bố ca tử vong đầu tiên có liên quan đến Zika, trong khi FDA quyết định sử dụng thẩm quyền dùng trong các trường hợp khẩn cấp để cho phép lưu hành liệu pháp xét nghiệm phát hiện sớm virus.

Theo đài NBC News ngày 29/4 dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nạn nhân là một cụ ông 70 tuổi sống ở Puerto Rico (thuộc Mỹ). Bệnh nhân đã bị chảy máu bên trong, hậu quả do số lượng tiểu huyết cầu tụt thấp trong quá trình cơ thể phản ứng trước virus Zika.

Virus Zika do muỗi lan truyền đang gây ra lo ngại cho cộng đồng. Virus Zika do muỗi lan truyền đang gây ra lo ngại cho cộng đồng. (Ảnh: Reuters).

"Điều này cho thấy có thể xuất hiện những tình trạng nghiêm trọng do nhiễm Zika", theo quan chức của CDC là Tyler Sharp. Các triệu chứng của Zika bao gồm sốt, phát ban, đau khớp và đỏ mắt, nhưng nguy hiểm hơn nữa là CDC vừa tuyên bố đã tìm đủ chứng cứ để thiết lập một quan hệ giữa Zika ở thai phụ và chứng não nhỏ ở trẻ sơ sinh. Tính đến nay, đã có 426 trường hợp Zika được phát hiện tại 50 tiểu bang Mỹ, nhưng Puerto Rico được cho là nơi đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhất. Theo NBC, 683 người Puerto Rico đã bị chẩn đoán nhiễm Zika trong đợt kiểm tra mới nhất, trong đó có 65 thai phụ, chiếm 11% trong số 6.000 mẫu thử.

FDA đã thông qua một phương pháp phát hiện sớm Zika. FDA đã thông qua một phương pháp phát hiện sớm Zika. (Ảnh: Reuters).

Trên đất Mỹ, chưa có trường hợp nào nhiễm virus do muỗi cắn, nhưng có một số ca lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, theo đài ABC News. Trong một tuyên bố vào ngày 28/4, hãng Quest Diagnostics cho hay FDA đã cho phép thương mại hóa một biện pháp thử nghiệm nhằm phát hiện nhanh virus, và các bộ thử đầu tiên sẽ được cung cấp vào ngày 2/5. Theo khoahoc.tv Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Mỹ tử vong muối Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.