Mỹ công bố con đường lây lan mới của virus Zika

News Việt Úc
18/04/2016 03:02
0

Cơ quan y tế Mỹ ngày 14-4 công bố trường hợp nhiễm Zika đầu tiên giữa những người đàn ông đồng tính, mở ra một con đường lây nhiễm virút Zika mới ở người.

Mỹ công bố Zika lây lan qua tình dục đồng giới
Zika gây ra dị tật bẩm sinh ở các bào thai đang phát triển - Ảnh: AFP
AFP cho biết trường hợp trên liên quan đến một người đàn ông đã đi du lịch đến Venezuela và lây nhiễm virút sang cho bạn tình đồng giới của ông sau khi quay trở về Mỹ hồi tháng 1. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết cặp đôi này theo chế độ một vợ một chồng suốt 10 năm qua. Cả hai người này đều bị sốt, nổi mẩn ngứa trên cơ thể, viêm kết mạc nhiễm trùng mắt nhưng không có biến chứng lâu dài. Ít nhất 5 trường hợp khác về việc lây nhiễm Zika qua đường tình dục đã được báo cáo tại Mỹ, tuy nhiên đây là những trường hợp nam lây nhiễm cho nữ. "Lây nhiễm qua đường âm đạo và hậu môn là phương thức mới biết trong lây nhiễm virút Zika, điều này có thể khiến có thêm nhiều bệnh nhân hơn" - CDC cho biết. Đầu tuần này CDC chính thức xác nhận rằng virút Zika gây ra dị tật bẩm sinh và lần đầu tiên xác nhận rằng một loại virút lây truyền bởi muỗi có thể gây tổn hại cho bào thai đang phát triển. Theo tuoitre.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Mỹ tình dục virus Zika

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.