Mỹ có thể ra lệnh cấm mang laptop lên tất cả các chuyến bay đi và đến

Yến Khanh
31/05/2017 21:53
0

Theo Giám đốc Cục An ninh nội địa Mỹ, John Kelly, Mỹ có thể ban hành lệnh cấm mang laptop lên tất cả các chuyến bay đi và đến quốc gia này nhằm tăng cường an ninh trước các mối đe dọa tiềm ẩn.

Newsvietuc - Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News Sunday, ông Kelly cho rằng Hoa Kỳ đang lên kế hoạch nâng vấn đề an ninh hàng không lên mức cao hơn, bao gồm việc kiểm tra chặt chẽ các vật dụng được mang lên máy bay.

Kết quả hình ảnh cho cấm laptop

Hồi tháng 3, chính phủ Mỹ đã áp đặt những hạn chế với các thiết bị điện tử cỡ lớn trên máy bay thuộc những chuyến bay tới Mỹ từ 10 sân bay lớn trên thế giới bao gồm Tiểu vương quốc Arập thống nhất, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ. "Những kẻ khủng bố luôn bị ám ảnh với ý tưởng đánh bom máy bay trong khi bay, đặc biệt là các máy bay của Mỹ và những chuyến bay có nhiều người Mỹ".

Động thái này là một phần trong nỗ lực tăng cường an ninh hàng không cực kỳ quy mô nhằm chống lại một mối đe dọa thực sự phức tạp, Kelly tuyên bố. Tuy nhiên, ông này vẫn chưa công bố thời điểm áp dụng lệnh cấm.

"Chúng tôi vẫn đang theo dõi các vấn đề tình báo và đang trong quá trình xác định vấn đề này, nhưng chúng tôi sẽ nâng cao an ninh hàng không nói chung lên mức cao hơn so với hiện tại", Kelly nói.

Các hàng hãng không e ngại rằng lệnh cấm rộng rãi với laptop có thể làm giảm nhu cầu của khách hàng. Dẫu vậy, chẳng hãng hàng không nào muốn có sự cố xảy ra trên máy bay của mình.

"Chúng ta phải tuân thủ mọi lệnh cấm nếu chúng được ban hành", Oscar Munoz,CEO của United Airlines chia sẻ trong cuộc họp thường niên của công ty vào tuần trước.

Bên cạnh lệnh cấm mang laptop, Hoa Kỳ còn tăng cường kiểm tra hành lý xách tay nhằm phát hiện ra các vật dụng có vấn đề trong những chiếc vali được nhồi chặt.

Để tránh phải trả phí cho hành lý ký gửi, mọi người thường nhồi nhét quá mức vào chiếc vali xách tay khiến nhân viên khó kiểm tra hơn, Kelly nói. Dự kiến, Cục An toàn Giao thông Hoa Kỳ (TSA) sẽ thử nghiệm một số phương pháp kiểm tra mới tại một vài sân bay, bao gồm yêu cầu hàng khách rỡ bỏ các vật dụng bổ sung ra khỏi hành lý xách tay để kiểm tra riêng.

Kết quả hình ảnh cho cấm laptop

Khi được hỏi rằng liệu chính phủ có mở rộng các phương pháp kiểm tra này ra toàn bộ quốc gia không, Kelly nói: "Chúng tôi có thể và nhiều khả năng sẽ làm vậy".

Theo genk

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.