Mứt Tết phơi cạnh nhà vệ sinh lộ thiên

News Việt Úc
20/01/2016 22:01
0

Bên trong bãi đất quây tôn kín là hàng tấn mứt bí, đu đủ được phơi tràn trên nền đất bẩn, ngay cạnh nhà vệ sinh lộ thiên.

Sáng nay, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra bất ngờ các hộ dân sản xuất mứt, bánh kẹo tại địa bàn phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm).
mứt bẩn, Cục ATTP, làng mứt Xuân Đỉnh, mứt Xuân Tảo
Mứt bí phơi trên nền bạt lem luốc lẫn cả đất, cát
Trong quá trình kiểm tra, các cơ sở đều xuất trình được giấy tờ đầy đủ. Lãnh đạo phường Xuân Tảo khẳng định, sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc rốt ráo, số hộ làm mứt trên địa bàn đã giảm từ 16 còn 8 hộ. Tất cả các hộ dân đều chấp hành tốt quy định an toàn thực phẩm.
mứt bẩn, Cục ATTP, làng mứt Xuân Đỉnh, mứt Xuân Tảo
Khu phơi mứt ngăn cách với nhà vệ sinh lộ thiên chỉ bằng tấm bạt
mứt bẩn, Cục ATTP, làng mứt Xuân Đỉnh, mứt Xuân Tảo
Thùng đựng mứt cáu bẩn
Tuy nhiên cách cơ sở sản xuất mứt tầm 100m, Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cùng các phóng viên bất ngờ phát hiện một sân phơi mứt lộ thiên ngay cạnh đường lớn, bên ngoài vây kín tôn. Trong khu đất rộng hàng nghìn m2, hàng tấn mứt bí, đu đủ được phơi tràn lan trên nền bạt lem luốc, dính lẫn đất, cát và ngay cạnh nhà vệ sinh lộ thiên. Cạnh đó, hệ thống xe đẩy, thùng chứa nguyên liệu cáu bẩn xếp tầng lớp. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Một lúc sau ông Nguyễn Duy Tuấn, Phó chủ tịch phường Xuân Tảo mới đến nhưng cũng không xác định được chủ số mứt nói trên. Ông Tuấn thừa nhận việc quản lý chưa tốt để mứt bẩn tồn tại nhưng cho rằng do người dân vây kín quá nên không phát hiện được và đây chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. Theo ông Tuấn, đúng quy trình, mứt phải được phơi trên giàn, cách đất 60cm. Sau khi kiểm tra, ông Nguyễn Thanh Phong đề nghị Chi cục ATVSTP TP.Hà Nội phải gửi ngay văn bản cho Sở Công thương TP.Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm, rút giấy phép hoạt động. Theo ông Phong, song song kiểm tra phải lấy mẫu xét nghiệm 3 tiêu chí vi sinh, đường hóa học, chất bảo quản, tập trung nguồn lực ra kết quả sớm kể cả phải làm việc ngày nghỉ. Để đảm bảo thực phẩm Tết, cả nước đã thành lập hàng chục nghìn đoàn thanh tra, tập trung tại nơi trung chuyển và các cửa khẩu. Theo vietnamnet.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: vệ sinh tết mứt

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.