Muốn trẻ mãi, hãy leo cầu thang mỗi ngày

News Việt Úc
19/04/2016 01:10
0

Bí quyết hay, đơn giản và rất hiệu quả giúp bạn trẻ lâu là hãy leo cầu thang mỗi ngày.

Theo nghiên cứu mới của Đại học Concordia (Montréal, Canada) đăng trên Tạp chí chuyên ngành 'Neurobiology of Aging' thì việc leo cầu thang bộ mỗi ngày giúp 'trẻ hóa' não bộ. Để đi đến kết luận này, các nhà nghiên cứu Canada đã xem xét não bộ của 331 người tình nguyện (gồm cả nam và nữ, tuổi đời từ 19-79 nhờ vào kỹ thuật MRI – chụp cộng hưởng từ). Song song đó những người tham gia phải trả lời câu hỏi liên quan đến lối sống, trình độ học vấn.
leo cầu thang giúp trẻ đẹp, bí quyết trẻ đẹp
Leo cầu thang mỗi ngày giúp chúng ta trẻ đẹp hơn
Kết quả cho thấy những người đi lên và xuống cầu thang bộ mỗi ngày thì mật độ chất xám trong não nhiều hơn. Để giữ cho đầu óc được nhạy bén, bạn chỉ cần leo cầu thang bộ mỗi ngày là đủ. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng nếu chỉ leo vài bước mỗi ngày chưa đủ hiệu quả, ít nhất đi lên và xuống 2 tầng mỗi ngày. Ngoài ra các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng việc theo đuổi học hành cũng ảnh hưởng đến suy giảm chất xám. Điều đó dường như rất logic. Nhờ vào kỹ thuật MRI, kết quả cho thấy theo đuổi việc học thì suy giảm nhận thức càng xảy ra chậm - chậm gần 0,95 năm cho mỗi năm theo học ở trường hoặc bậc đại học - một con số thật đáng khích lệ. Theo Jason Steffener - tác giả của công trình nghiên cứu: "Nghiên cứu này cho thấy giáo dục và hoạt động thể chất đã ảnh hưởng đến sự khác nhau giữa tuổi đời và tuổi sinh học, mỗi người nên làm điều gì đó để làm chậm suy giảm nhận thức " So với nhiều hình thức hoạt động thể chất khác, leo cầu thang là việc mà hầu hết người cao tuổi có thể làm được và làm ít nhất một lần mỗi ngày, trái với các hình thức hoạt động thể thao khác đòi hỏi nhiều sức lực và khó thực hiện hơn nhiều. Và theo Jason Steffener "điều này thật đáng khích lệ vì công việc tưởng chừng rất đơn giản như leo cầu thang lại có một ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe não bộ." Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.