Muốn có mái tóc luôn suôn thẳng, vào nếp buổi sáng thì con gái đừng bỏ qua những mẹo này

Yến Khanh
27/01/2019 10:55
0

Chỉ cần duy trì một số nguyên tắc sau đây thì mái tóc của bạn sẽ luôn vào nếp và suôn thẳng, bồng bềnh suốt cả ngày.

Newsvietuc - Vào mùa đông thì mỗi khi ngủ dậy, con gái đều phải loay hoay với chuyện đầu tóc. Do mùa đông tóc dễ tích điện nên nếu không chăm sóc kỹ, sáng hôm sau ngủ dậy sẽ gặp phải tình trạng tóc xơ rối, không vào nếp.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp con gái khắc phục được vấn đề này trong mùa đông!

Chải tóc trước khi đi ngủ

Để giảm bớt tình trạng tóc rối vào sáng hôm sau, con gái nhớ dành ra vài phút chải tóc trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp phân chia đều lượng dầu tự nhiên của da đầu đến các sợi tóc. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chải tóc đúng cách để không làm tóc bị hư tổn. Muốn không làm hại tóc thì nên sử dụng lược bản rộng với phần răng lược trơn, chải nhẹ nhàng từ trên xuống và tuyệt đối không giằng tóc mạnh.

Muốn có mái tóc luôn suôn thẳng, vào nếp buổi sáng thì con gái đừng bỏ qua những mẹo này - Ảnh 1.

Không để xõa tóc khi ngủ

Đi ngủ với một mái tóc xõa khiến bạn ngủ dậy sẽ gặp phải tình trạng tóc quăn, khô và rối tung lên. Thay vì để xõa tóc, bạn có thể búi lỏng tóc lên hoặc tết gọn tóc lại trước khi ngủ để có một mái tóc khỏe đẹp khi thức dậy. Dù vậy, hãy nhớ là tết tóc khi tóc đã khô hoặc chỉ còn ẩm một chút. Và đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý là không tết tóc quá chặt sẽ gây đau đầu và khó chịu khi ngủ.

Muốn có mái tóc luôn suôn thẳng, vào nếp buổi sáng thì con gái đừng bỏ qua những mẹo này - Ảnh 2.

Không đi ngủ khi tóc còn ướt

Nhiều người hay có thói quen gội đầu muộn nên tóc chưa kịp khô hoàn toàn đã nằm ngủ, từ đó gây ngứa ngáy, khó chịu và dẫn đến tình trạng gàu xuất hiện. Vì vậy, bạn cần chú ý sấy khô tóc hoàn toàn trước khi ngủ để tránh làm hư hại mái tóc. Tuy nhiên, cũng đừng nên bật máy sấy ở chế độ to nhất vì chúng sẽ làm tóc dễ bị quăn và khô xơ. Do đó, hãy tạo thói quen tắm gội trước 9 giờ tối để bảo vệ mái tóc và ngăn ngừa các bệnh như thiên đầu thống, liệt nửa mặt... bạn nhé!

Muốn có mái tóc luôn suôn thẳng, vào nếp buổi sáng thì con gái đừng bỏ qua những mẹo này - Ảnh 3.

Thay vỏ ga, gối bằng lụa, satin

Để có một mái tóc vào nếp sau khi ngủ dậy, bạn nên chủ động thay mới vỏ ga gối bằng vải lụa hoặc vải satin. Bởi sự mềm mại từ hai chất liệu vải này sẽ giúp giảm bớt độ ma sát giữa tóc với gối mỗi khi bạn ngọ nguậy lúc ngủ vào ban đêm. Chưa kể đến, nếu bạn hay bị đổ mồ hôi vào ban đêm thì chiếc gối có chất liệu vải lụa hay satin sẽ giúp tóc bạn không bị rối tung hoặc gấp nếp.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!