Mụn lưng còn khó trị hơn mụn ở vùng mặt, bạn cần làm ngay mấy điều sau mới khắc phục được triệt để

Yến Khanh
07/05/2020 19:39
0

Những chiếc áo mát mẻ khoe trọn bờ lưng gợi cảm của hội con gái có thể sẽ phải cất xó trong tủ vì lưng nổi đầy mụn chi chít trong mùa hè. Vậy có cách gì để khắc phục tình trạng này không?

Báo Việt Úc - Cứ mỗi dịp hè đến, cơ thể của chúng ta thường sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi nên tuyến bã nhờn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, ngoài mụn nổi trên mặt thì sự phân bố của tuyến bã nhờn trên lưng cũng sẽ làm bờ lưng của bạn nổi đầy mụn chi chít.

Thực tế, những nốt mụn ở vùng lưng thường khó loại bỏ hơn mụn ở trên mặt. Do đó, bạn cần làm ngay 5 việc sau nếu muốn khắc phục tình trạng mụn lưng triệt để.

Tránh để lưng đổ mồ hôi và luôn giữ cho vùng lưng sạch sẽ, khô thoáng

Mụn lưng còn khó trị hơn mụn ở vùng mặt, bạn cần làm ngay mấy điều sau thì mới khắc phục được triệt để - Ảnh 1.

Trước hết, bạn cần hạn chế để cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi ở vùng lưng, nhờ đó sẽ tránh tạo môi trường ẩm ướt, dễ làm mụn nổi đầy trên lưng. Hàng ngày, hãy tắm rửa sạch sẽ và cố gắng chà kỹ ở vùng lưng để làm sạch mồ hôi, bụi bẩn, từ đó cũng tránh được tình trạng mụn lưng xuất hiện.

Thay, giặt ga trải giường định kỳ

Mụn lưng còn khó trị hơn mụn ở vùng mặt, bạn cần làm ngay mấy điều sau thì mới khắc phục được triệt để - Ảnh 2.

Sự sạch sẽ của ga trải giường cũng chính là một trong điều kiện có thể ảnh hưởng đến sự phát triển mụn ở lưng. Vi khuẩn và da chết còn sót lại trên ga gối sẽ dễ bám vào vùng lưng và làm lưng nổi mụn.

Tuy nhiên, khi bạn chủ động thay mới và giặt ga gối trải giường theo lịch định kỳ thì mụn lưng sẽ không có cơ hội xuất hiện.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận