Mũi tiêm giúp bạn giảm 6,5 kg cân nặng trong một tháng

Lan Anh
07/05/2018 22:10
0

Các nhà khoa học Anh vừa phát minh "mũi tiêm chống béo phì" có thể giúp con người giảm khoảng 6,5 kg trong vòng 4 tuần.

Newsvietuc-Theo Independent, các tình nguyện viện thử nghiệm mũi tiêm này đã giảm đến 30% lượng thực phẩm nạp vào cơ thể. Mũi tiêm làm tăng lượng hormone tạo cảm giác no, nhiều chất được ruột tiết ra để kiểm soát tiêu hóa và cảm giác thèm ăn do não điều khiển. Các bác sĩ cũng có thể thay đổi liều lượng tiêm cho từng người, bởi nó không chỉ hiệu quả cho người béo phì mà còn dành cho người chỉ muốn kiểm soát chế độ ăn uống.

Tiến sĩ Steve Bloom của Đại học Hoàng gia Anh cho rằng đây là "phát minh đột phá thú vị nhất để giải quyết bệnh béo phì". Mũi tiêm có thể được đưa ra ứng dụng thực tế trong vòng 5 năm tới. "Nó sẽ là phương pháp hấp dẫn nhất để cải thiện sức khỏe mà chưa được khám phá", ông nói.

>>>>Xem thêm: Người vợ trẻ bị mũi tên đâm cá xuyên thấu phổi

Thử nghiệm mới nhất gần đây cho thấy 20 người được bổ sung 3 loại hormone qua mũi tiêm này, trong vòng 28 ngày đã giảm từ 1,8 kg tới 7,6 kg. James Hopkins 38 tuổi tham gia thực nghiệm, đã giảm khoảng 6,5 kg trong một tháng. "Có một phản ứng kỳ lạ vào lần đầu tiên bạn ăn hay uống thứ gì đó sau tiêm. Bạn cảm thấy no ngay sau vài miếng ăn", James nói.

Các nhà khoa học hy vọng mũi tiêm này có thể giúp ích cho bệnh nhân bị tiểu đường. Theo nhà nghiên cứu Tricia Tan, mũi tiêm này sẽ giúp bình thường hóa lượng đường huyết, bệnh nhân không cần phải dùng thêm thuốc trị tiểu đường. 

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.