Một phụ nữ được cứu sống nhờ ứng dụng FaceTime

Lan Anh
22/02/2018 23:53
0

Bà Opokua Kwapong bị đột quỵ khi đang gọi FaceTime với chị gái,

Newsvietuc-Opokua Kwapong, sống một mình ở thành phố New York (Mỹ), mới đây đã vượt qua "cửa tử" nhờ ứng dụng FaceTime trên iPhone với em gái Adumea Sapong đang sống ở Manchester (Anh). 

Opokua Kwapong.

Opokua Kwapong.

"Em tôi nhìn tôi và nói rằng tôi trông không ổn. Cô ấy cũng hỏi rằng tôi đang nói lảm nhảm gì đó, nhưng tôi không tin và cho rằng nó đang làm mọi việc rối rắm thêm", người phụ nữ 58 tuổi nhớ lại.

Còn Sapong cho biết: "Khi tôi gọi Opokua qua Facetime, chị ấy nói rằng mình cảm thấy không khỏe, mệt mỏi và khó ngồi dậy. Tôi đã khuyên chị ấy dùng một ít thuốc. Chị ấy đã cố lấy một cốc nước nhưng không thể, sau đó tôi nhận thấy trên FaceTime khuôn mặt chị Opokia gục xuống. Tôi bảo chị phải ngẩng lên và gọi bác sĩ ngay lập tức".

Không thuyết phục được chị mình, bà Sapong đã nói chuyện với một người chị em khác là bác sĩ và nhận ra rằng tình huống có vẻ tệ hơn cô nghĩ. Cô gọi lại cho Opokua và thuyết phục bà gọi số cấp cứu 911.

Ở bệnh viện, người phụ nữ này được chẩn đoán là có một cục máu đông trong não. Đây là một vấn đề nguy hiểm bởi nó gây gián đoạn việc cung cấp máu cho các phần của não và là nguyên nhân của các cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

"Không còn nghi ngờ gì nữa, FaceTime đã cứu sống tôi", người phụ nữ này chia sẻ. "Nếu em gái tôi không nhận thấy có điều gì đó không ổn, mọi thứ có thể đã khác".

>>>Xem thêm: Nhiều tiền lì xì Tết thì đừng mua iPhone X, hãy chọn iPhone 8 vì 8 lý do thuyết phục này

Chiếc iPhone đã cứu sống Opokua Kwapong.

Chiếc iPhone đã cứu sống Opokua Kwapong.

Opokua Kwapong cũng cho biết công nghệ cũng giúp đỡ bà rất nhiều trong công việc. Giờ người phụ nữ làm việc trong ngành thực phẩm này dựa rất nhiều vào các cuộc họp trực tuyến bởi không thể di chuyển nhiều như trước đây.

"Bạn nghe rất nhiều câu chuyện tiêu cực về Internet và công nghệ, nhưng tôi nghĩ đây là một ví dụ về cách mà công nghệ có thể là một điều tốt", em gái của bà Kwapong nói. "Nếu không sử dụng FaceTime, cuộc trò chuyện của chị em tôi bây giờ có lẽ đã khác đi rất nhiều".

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.