Mắt nhân tạo mô phỏng mắt chuồn chuồn

News Việt Úc
19/10/2015 18:06
0

Tin tuc nuoc uc 24h - Các nhà nghiên cứu Úc đã chế tạo một hệ thống mắt nhân tạo thông minh dựa trên tầm nhìn của con chuồn chuồn nhằm cải thiện thị lực của những người mù lòa.

Các nhà nghiên cứu Úc đã chế tạo một hệ thống mắt nhân tạo thông minh dựa trên tầm nhìn của con chuồn chuồn nhằm cải thiện thị lực của những người mù lòa. Hệ thống này cũng được kỳ vọng ứng dụng trong công nghệ tự động, chẳng hạn như robot và xe hơi không người lái. Nghiên cứu mới nhất này được đăng trên tạp chí Royal Society Interface, các nhà khoa học đã cho thấy, một chương trình máy tính có thể mô phỏng thị lực của con chuồn chuồn như thế nào. So với con người, chuồn chuồn hạn chế hơn về khả năng phân biệt chi tiết hình dạng đồ vật, nhưng chúng là kẻ săn mồi giỏi nhất trong giới côn trùng do tầm nhìn và khả năng phát hiện chuyển động nhanh của con mồi. Các nhà nghiên cứu nói rằng, phát hiện này có thể tích hợp vào mắt điện tử, dùng để nối võng mạc với một máy quay video để chuyển đổi hình ảnh thành các xung điện truyền tín hiệu trở lại não. Sản phẩm mô phỏng tầm nhìn 360 độ của con chuồn chuồn có thể giúp người khiếm thị cảm nhận được khi ai đó bất ngờ xuất hiện trước mặt họ.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.