Lỗi lạ khiến smartphone Android làm lộ tin nhắn sms

Lan Anh
03/06/2018 19:58
0

Khi nhập "the1975..com" lên thanh tìm kiếm Google, các tin nhắn gần nhất lập tức hiển thị thay vì kết quả tìm kiếm.

Newsvietuc-Theo Cnet, một người dùng Reddit đã phát hiện ra vấn đề sau khi nhập "the1975..com" vào thanh nhập tìm kiếm mặc định của Google Pixel nhằm tìm kiếm ban nhạc The 1975. Tuy nhiên, sau khi nhập văn bản và nhấp hai lần dấu ".", các tin nhắn mà anh đã gửi và nhận cho bạn bè lập tức hiển thị, thay vì kết quả tìm kiếm.

Tin nhắn gần nhất được hiển thị khi nhập vào the1975..com hoặc vizela viagens.

Tin nhắn gần nhất được hiển thị khi nhập vào "the1975..com" hoặc "vizela viagens".

>>>>Xem thêm: Dân Úc được cảnh báo đặc biệt cẩn thận với sự nguy hiểm của loài chó hoang Dingo

Chủ đề nhanh chóng nhận được sự quan tâm. Một số thành viên khác sử dụng smartphone của OnePlus, Samsung, Motorola, LG và Huawei cho biết cũng gặp phải vấn đề tương tự. Androidcentral đã thử nghiệm với Pixel 2, OnePlus 6 và Galaxy S8 và tất cả đều hiển thị tin nhắn văn bản.

Không chỉ "the1975..com", vấn đề còn xảy ra khi nhập "Vizela viagens", "Izela viagens" và "Zela viagens". Cách duy nhất để giải quyết là tắt quyền truy cập SMS của trình duyệt vào hệ thống.

Theo một chuyên gia bảo mật, lỗi này sẽ không đáng lo ngại bởi nó không thể khai thác bởi tin tặc. Tuy nhiên, nó sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu. Google sau đó đã thừa nhận đây là lỗi trong quá trình nhận diện ngôn ngữ của công cụ tìm kiếm Google và sẽ được khắc phục thông qua cập nhật phần mềm.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.