Loại virus lần đầu tiên xuất hiện do muỗi gây ra

News Việt Úc
17/01/2016 18:23
0

NVU - Một em bé sinh ra với bộ não bị tổn thương tại một bệnh viện ở Oahu, Hawaii, đã bị nhiễm virus Zika, các quan chức y tế của Mỹ khẳng định, rõ ràng đây là trường hợp đầu tiên của virus do muỗi gây ra trong một ca sinh đẻ trên đất Mỹ.

m

Người mẹ bị mắc bệnh bởi virus Zika khi sinh sống tại Brazil tháng 5 năm 2015 và đứa bé rất có thể đã bị nhiễm trong tử cung, các cơ quan y tế bang Hawaii và Trung tâm Kiểm soát, Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết vào ngày thứ Bảy. "Không có dấu hiệu nào tại thời điểm này cho thấy rằng có virus Zika ở Hawaii," phát ngôn viên CDC -Tom Skinner nói. “Nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng sẽ có trường hợp xâm nhập của virus Zika đến Mỹ và chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta bắt đầu nhìn thấy một số địa phương truyền nhiễm virus” Zika có thể được truyền bởi một con muỗi khi nó chích một người đã bị nhiễm bệnh. Vào thứ 6, các nhà chức trách y tế của Mỹ đã đưa ra một cảnh báo du lịch cho 14 quốc gia và vùng lãnh thổ ở vùng biển Caribbean và Mỹ Latin, nơi có nguy cơ truyền nhiễm Zika. CDC đặc biệt cảnh báo phụ nữ mang thai không nên đi du lịch đến những vùng mà Zika đã gây ra các tổn hại về sinh đẻ nghiêm trọng. Cảnh báo du lịch đối với: Brazil, Colombia, El Salvador, Guiana thuộc Pháp, Guatemala, Haiti, Honduras, Martinique, Mexico, Panama, Paraguay, Suriname, Venezuela và Puerto Rico. Nó cũng khuyên những phụ nữ đang mang thai đến tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đi du lịch đến những vùng đó. Đối với trường hợp Hawaii, bác sĩ đã công nhận khả năng truyền nhiễm Zika có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tật đầu nhỏ và đã báo động các quan chức bang. Sự truyền nhiễm đã được xác nhận bởi một xét nghiệm của CDC và những lời tư vấn đã được gửi đến các bác sĩ trên toàn bang. Cơ quan Y tế Hawaii nhấn mạnh rằng nếu người mẹ không nhiễm thì em bé cũng không nhiễm và không có trường hợp ghi nhận của vi rút Zika mua ở Hawaii, mặc dù sáu người đã được xác định bị nhiễm bệnh bên ngoài Hoa Kỳ. Vi rút Zika được lây truyền qua loài muỗi Aedes, loài này còn lây lan bệnh sốt xuất huyết và mang vi rút chikungunya. Virus này thường gây bệnh nhẹ với sốt, phát ban và đau khớp. Theo CDC, Không có thuốc chủng ngừa hay điều trị dự phòng. Bảo Xuyên / Newsvietuc  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: virus muối gây ra

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!