Loại thuốc trị ung thư mới đang trong thời gian thử nghiệm

News Việt Úc
28/01/2016 21:25
0

NVU – Cuộc sống của những người mắc bệnh ung thư ở Melbourne đã được cứu sống bởi những viên thuốc trị ung thư sau thời gian đầu thử nghiệm.

Một số bệnh nhân bị nhiễm bệnh bạch cầu lymphocytic mãn tính (CLL) ở mức độ cao, là loại phổ biến nhất của bệnh bạch cầu có sức ảnh hưởng đến khoảng 1000 người Úc mỗi năm, đã được trị khỏi bằng những viên thuốc chống ung thư mới phát minh, venetoclax. [caption id="attachment_13056" align="aligncenter" width="656"]Tablets fall from a jar of medication in Sydney, September 17, 2008. (AAP Image/Melanie Foster) NO ARCHIVING, EDITORIAL USE ONLY Tablets fall from a jar of medication in Sydney, September 17, 2008. (AAP Image/Melanie Foster) NO ARCHIVING, EDITORIAL USE ONLY[/caption] Thuốc đã được thử nghiệm trên thị trường trong 5 năm qua. Ba trung tâm Victoria – Bệnh viện Royal Melbourne, Trung tâm ung thư Peter MacCallum và Walter và viện nghiên cứu Eliza Hall, đã khởi đầu giai đoạn thử nghiệm thuốc với các bệnh nhân có bệnh tình nguy kịch vào năm 2011. Có 116 bệnh nhân thử nghiệm thuốc. Giáo sư Andrew Roberts của bệnh viện Royal Melbourne cho biết, 79% những người thử nghiệm thuốc có bệnh tình chuyển biến theo hướng tích cực. Một trong số đó là Rod Jacobs 63 tuổi, người đã được cứu sống bởi những viên thuốc trị ung thư mới. Ông được chuẩn đoán là CLL vào năm 2009 và được tiến hành hoá trị, nhưng căn bệnh ung thư lại quay trở về vào năm 2012. Ông Jacobs đã được nhận vào tiến trình thử nghiệm vào năm 2013 và căn bệnh ung thư đã được trị khỏi vào thời điểm hiện nay. Ông Jacobs nói: “Kết quả thật tuyệt vời, chất lượng cuộc sống của tôi đã được cải thiện ngay lập tức”. “Tôi sẽ không có mặt ở đây nếu tôi không thử những viên thuốc này”. Giáo sư Roberts cho biết, 20% bệnh nhân tham gia thử nghiệm đạt được sự thuyên giảm hoàn toàn. Ông nói: “Đây là 1 kết quả tuyệt vời cho nhóm những người bị ung thư trong giai đoạn cuối”. Giáo sư John Seymour, chủ tịch khoa huyết học ở Trung tâm ung thư Peter MacCallum cho biết, loại thuốc mới có hiệu quả trong thời gian ngắn. Không như những bệnh nhân hoá trị, những bệnh nhân trong giai đoạn thử nghiệm chỉ có cảm giác buồn nôn nhẹ. Tuy nhiên, theo các kết quả từ cuộc thử nghiệm đầu tiên, nó có thể phải mất vài năm nữa cho đến khi thuốc có đủ để tung ra thị trường. Giáo sư Roberts cho biết, khi nó trở nên phổ biến, những bệnh nhân đang trong tình trạng nghiêm trọng sẽ là người đầu tiên sử dụng nó. Ông nói: “Có nhiều loại thuốc mới khác, không phải những ai bị CLL đều cần thuốc này”. Giai đoạn thử nghiệm thứ 2 và thứ 3 đang kiểm tra venetoclax với 1 loạt các bệnh ung thư máu trên toàn cầu, bao gồm cả Úc. Bích Ngọc/News Viet Uc
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.