Kim Jong-un là 'fan' của Apple

News Việt Úc
14/02/2016 17:12
0

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng MacBook Pro và iMac, đồng thời hệ điều hành máy tính của riêng nước này cũng rất giống giao diện Mac OS X.

Phóng viên James Pearson của Reuters đã chụp được khoảnh khắc Kim Jong-un tươi cười tại bàn làm việc. Đáng chú ý là trên đó đặt chiếc máy tính xách tay MacBook Pro, một sản phẩm đến từ Mỹ.

kim-jong-un-la-fan-cua-apple

Máy tính xách tay MacBook Pro xuất hiện trên bàn của Kim Jong-un.

Không chỉ vậy, hình ảnh được trang NKNews.org đăng tải hồi tháng 3/2013 cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên còn sử dụng máy tính để bàn mang thương hiệu "Táo Khuyết". Bức hình đi kèm chú thích: "Một chiếc iMac nhôm nguyên khối 21,5 inch đặt trên bàn Kim Jong-un, xác nhận tin đồn lâu nay rằng gia đình nhà Kim đam mê máy Mac của Apple".

Hình ảnh iMac còn xuất hiện vào tháng 4/2013 thông qua hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên. Bức hình cho thấy, Kim Jong-un đang viết trên bàn, bên phải đặt chiếc máy tính được sản xuất bởi Apple.

kim-jong-un-la-fan-cua-apple-1

Kim Jong-un bên cạnh máy tính để bàn iMac.

Theo Ibtimes, có bằng chứng cho thấy các đời lãnh đạo Triều Tiên là 'fan' của Apple. Cha Kim Jong-un, ông Kim Jong-il cũng là một người yêu thích chiếc máy tính MacBook 15 inch.

Trong khi đó, hệ điều hành máy tính của riêng Triều Tiên, Red Star, có giao diện rất giống Mac OS X. Nền tảng được các lập trình viên nước này xây dựng dựa trên nhân Linux, tích hợp các chức năng giám sát bên trong.

Hai nhà nghiên cứu Đức Florian Grunow và Niklaus Schiess cho hay, đội ngũ phát triển hệ điều hành đã "làm khá tốt" trong việc bắt chước thiết kế và tính năng cơ bản của OS X, nhưng vẫn có điểm khác biệt: công cụ gián điệp với khả năng theo dõi tài liệu của người dùng kể cả khi ngắt kết nối mạng.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: apple fan Kim Jong Un

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.