Không thể tin được nhưng đây là bí quyết sống đến 112 tuổi

News Việt Úc
28/01/2016 02:08
0

Cụ Batuli Lamichhane 112 tuổi (Nepal) chia sẻ bí quyết sống thọ của mình là hút 30 điếu thuốc lá mỗi ngày suốt 95 năm.

Thói quen hút thuốc lá được Batuli duy trì từ năm 17 tuổi đến giờ, tính ra đã gần một thế kỷ, Uttoxeterđưa tin. Cụ bà khẳng định hút thuốc giúp cả những người khác trong làng bao gồm cả con cái cụ sống lâu.
[Caption]

Cụ Batuli cho rằng mình sống lâu nhờ thuốc lá. Ảnh: Youtube.

"Tôi không quan tâm tôi bao nhiêu tuổi. Dù sao thì tôi cũng già rồi. Tôi đã chứng kiến rất nhiều thay đổi trong cuộc đời mình", người phụ nữ sinh năm 1903 chia sẻ. Tuy vậy bất chấp tuổi tác, Batuli vẫn hút 30 điếu thuốc một ngày. "Tôi đã hút thuốc hơn 95 năm", cụ nói nhưng khuyên mọi người nên tránh xa "thuốc lá thương mại" mà thay vào đó sử dụng loại thuốc địa phương có tên "beedis" được cuốn trong lá tendu, một cây thuộc họ thị.

Batuli nói chuyện không còn mạch lạc song vẫn chủ động trong sinh hoạt. Hiện cụ sống dựa vào nguồn đóng góp từ một ngôi đền Hindu sau khi mất nhà trong trận động đất ở Nepal năm ngoái.

Ngoài thuốc lá, người phụ nữ 112 tuổi tin rằng còn có những bí mật khác kéo dài tuổi thọ. "Con người ngày nay quá căng thẳng. Những ai không làm việc hoặc nhàn rỗi ở tuổi trung niên sẽ không sống thọ. Bạn phải hoạt bát và thoải mái mới được. Hãy luôn hạnh phúc và bạn sẽ sống lâu", Batuli kết luận.

theo vnexpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận