Không tháo chạy, Facebook chuyển trụ sở và toàn bộ máy chủ Châu Á-TBD về Việt Nam

Lan Anh
08/11/2017 10:09
0

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng hoang mang với thông tin Facebook, Google, Viber… có thể sẽ rút khỏi Việt Nam khi Dự thảo Luật An ninh mạng được thông qua vào giữa năm 2018. Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin gây hiểu nhầm và thiếu xác thực.

Newsvietuc- 

h1

Được biết, ngày 26/4 đã có cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và bà Minika Bickert, Giám đốc Chính sách nội dung toàn Facebook cùng các đại diện cấp cao khác.

>>>Xem thêm: iPhone X mất danh hiệu chiếc smartphone đắt nhất tại Úc bởi một hãng điện thoại Trung Quốc

Sau cuộc gặp, Facebook đã đồng ý di dời văn phòng trụ sở Châu Á-Thái Bình Dương cùng toàn bộ hệ thống máy chủ từ Singapore về Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và trưởng đoàn cao cấp Facebook, bà Monika Bickert tại Hà Nội sáng 26/4/2017.

Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn và trưởng đoàn cao cấp Facebook, bà Monika Bickert tại Hà Nội sáng 26/4/2017.

Việt Nam, với số người sử dụng internet là khoảng 55 triệu người dùng, trong đó có 53 triệu tài khoản Facebook được tạo lập tại Việt Nam. Xếp thứ hai Đông Nam Á và đứng thứ 7 toàn thế giới về số người dùng Facebook.

Hơn nữa, Facebook hiện đang đứng số 1 về doanh thu trực tuyến tại Việt Nam với doanh số khoảng hơn 3.000 tỷ đồng (tương đương 150 triệu USD); Google đứng ở vị trí thứ 2 với 2.200 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD). Chứng tỏ Việt Nam là một thị trường mang lại doanh thu khổng lồ cho 2 ông trùm trong giới công nghệ.

Mặt khác, việc quản lí truyền thông tại Singapore và Việt Nam cũng tương đồng nhau ở nhiều điểm. Đặc biệt là các yêu cầu khắt khe về việc bảo vệ thông tin người dùng và bảo đảm quyền lợi quốc gia sở tại trên không gian mạng tương đối giống với dự thảo Luật An ninh mạng của Việt Nam.

Trụ sở Facebook tại Singapore.

Trụ sở Facebook tại Singapore.

Vì thế quyết định di dời toàn bộ hệ thống máy chủ và trụ sở từ Singapore về Việt Nam, nơi có người dùng cũng như nguồn thu kinh tế lớn cho Facebook là hoàn toàn hợp lí và đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn về lâu dài.

Sắp tới, ngày 12/11 Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg sẽ có mặt tại Việt Nam dự Tuần lễ cấp cao APEC cũng như tham gia một buổi nói chuyện tại Hà Nội. Cũng trong chuyến đi, bà Sheryl sẽ có buổi làm việc bí mật nhằm hoàn tất các thủ tục pháp lí cho việc di dời trụ sở của Facebook đến Việt Nam.

Sheryl Sandberg, COO của Facebook.

Sheryl Sandberg, COO của Facebook.

Cũng theo một nguồn tin bí mật, lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử cho biết. Hiện tại, ngay cả trước khi có dự thảo Luật An ninh mạng, Facebook cũng đã và đang duy trì hàng nghìn máy chủ tại Việt Nam. Chính vì vậy, khi dự thảo đưa ra, Facebook không hề có động thái nào phản đối luật An ninh mạng của Việt Nam.

Ngoài Facebook, Google cũng đang duy trì số lượng lớn máy chủ tại Việt Nam. Hơn hết, Google cũng đang trong quá trình dần hoàn thiện các thủ tục pháp lí để có thể hoạt động hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Theo quochoi

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc 

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.