Khỏi lo thực phẩm độc với tủ lạnh tìm vi khuẩn

News Việt Úc
09/04/2016 14:56
0

Loại tủ lạnh này có thể báo với bạn nếu thực phẩm bị nhiễm độc bằng cách sử dụng laser để quét tìm vi khuẩn, các nhà khoa học cho biết.

thực phẩm, ngộ độc, vi khuẩn, tủ lạnh

Công nghệ mới có thể giúp ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm và làm giảm hàng trăm nghìn trường hợp nhiễm khuẩn mỗi năm. Các nhà vật lý tại Viện Nghiên cứu khoa học và công nghệ cao cấp Hàn Quốc đã phát triển thiết bị mới trang bị cho tủ lạnh, bằng cách sử dụng chùm ánh sáng để quét thực phẩm. Tia laser khi chạm mô sinh học như thịt sẽ phân tán, tạo ra hiện tượng gọi là "đốm laser". Bằng cách đo các thay đổi (giống như mô hình máy ảnh), thiết bị mới sau đó sẽ cho biết thực phẩm an toàn hay nguy hiểm với người sử dụng.

thực phẩm, ngộ độc, vi khuẩn, tủ lạnh

Việc dùng tia laser không nhất thiết phải tiếp xúc với thịt. Nó có thể quét qua bao bì nhựa. Tuy nhiên, trong khi kỹ thuật này có thể tìm thấy nhiều loại vi khuẩn, như vi khuẩn dạng roi hay xoắn hoặc E.coli, thì nó lại không thể phân biệt chúng một cách rõ ràng. Tiến sĩ Clett Erridge của Đại học Leicester (Anh) cho biết: "Công nghệ mới đáng chú ý này có tiềm năng rất lớn nhằm tăng tốc độ phát hiện ra các loại vi khuẩn khác nhâu gây ra các loại bệnh qua thực phẩm". Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.