Khoa học Úc chứng minh ăn nhiều protein có thể giúp giảm cân

Yến Khanh
04/05/2019 08:41
0

Một nghiên cứu mới ở Adelaide đã tiết lộ rằng ăn nhiều protein hơn, thường xuyên hơn có thể giúp mọi người giảm cân, và còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.

Báo Việt Úc - Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Liên bang Úc (CSIRO) đã phát triển một chế độ thể dục thể thao và hấp thụ dinh dưỡng mới; trong đó, nghiên cứu nhấn mạnh ăn đủ một lượng protein sẽ giúp bạn cảm thấy ít đói hơn và lượng protein có thể giúp hạn chế những cơn thèm ăn.

Protein Plus – tên cuốn sách thể dục và dinh dưỡng mới nhất được phát hành bởi cơ quan khoa học CSIRO khuyên rằng một chế độ với sữa chua, các loại đậu hạt và thịt nạc – những thực phẩm chứa nhiều protein – nên được áp dụng trong các bữa ăn.

Eat more protein for better health

Khi kết hợp với các bài tập kháng thuốc, các nhà nghiên cứu tin rằng ăn nhiều protein một cách thường xuyên hơn có thể giúp mọi người giảm cân và năng động hơn trong cuộc sống.

Chuyên gia dinh dưỡng Themis Chryssidis cho biết tính tích cực trong chế độ ăn uống Protein Plus của CSIRO là thúc đẩy một chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Chế độ ăn uống mới này không chỉ dành cho những người muốn giảm cân. CSIRO cho biết nó còn được phát triển để giúp đẩy lùi lão hóa một cách lành mạnh; và vì chế độ dinh dưỡng này chứa thực phẩm từ tất cả các nhóm cốt lõi, nên nó phù hợp cho cả gia đình.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!