Khám phá những chiếc xe cổ đắt nhất nước Úc đến thời điểm hiện tại

Phan Anh Khang
18/12/2016 10:08
0

Có lẽ nhiều người trong số chúng ta lại không nghĩ được một chiếc xe sản xuất cách đây hơn nửa thập kỷ mà giá thành lại cao hơn rất nhiều lần so với những chiếc siêu xe hiện tại, nhưng ngay tại Úc thì điều này đã được minh chứng một cách rất rõ ràng.

Newsvietuc - Nổi bật trong số những siêu xe cổ hiện đang lăn bánh tại Australia thì phải kể đến đó là dòng xe Porsche 911 hay 356 cổ.Trong thời điểm hiện tại, giá trị của những chiếc Porsche 911 hay 356 cổ đang tăng lên một cách rõ rệt, và chúng đang có triển vọng thống trị thị trường xe cổ trong tương lai.

>>> Xem thêm: Choáng với mức giá của biển số xe đẹp nhất nước Úc

Trong bài viết này , Newsvietuc sẽ chỉ đề cập đến lý do tại sao dòng xe này lại đang được giới chơi xe cổ săn lùng và trở nên quý hiếm cũng như giá cao hơn những chiếc Lamborgini đã qua sử dụng.

Porsche 993 được chụp tại thành phố Melbourne - Úc

Vào đầu tháng 12 tại London, một chiếc Mercedes-Benz 300 SL đời 1955 vừa được bán ra với giá 1,34 triệu USD, trong khi vào năm 2012, một chiếc tương tự có giá trị lên đến 3 hay 4 triệu USD. Qua đó có thể thấy được rằng giá trị của những chiếc xe cổ có thể tăng lên sau vài năm, nhưng không ai chắc được nó có thể tiếp tục tăng được nữa không hay lại giảm xuống. Xu hướng là yếu tố tác động đến giá của những đồ vật cổ và có giá trị sưu tầm. Vậy câu hỏi đặt ra là, xu hướng sưu tầm xe cổ trong tương lai tới đây sẽ nhắm đến những mẫu xe nào?

Chiếc Mercedes-Benz 300 SL đời 1955

Đối với nhiều người chơi xe cổ, câu trả lời của họ sẽ là Porsche và sẽ là Porsche 993,911 và 356.

Mới gần đây ở New York, một chiếc Porsche Carrera RS2.7 Touring đời 1973 vừa được bán với giá gần 1 triệu USD. Theo ông McKeel Hagerty, CEO của công ty bảo hiểm xe cổ Hagerty, 50% số người đã từng bán chiếc Mercedes SL vào năm ngoái chuyển qua sưu tầm một chiếc Porsche cho riêng họ. Trong số đó, có một nửa mua mẫu xe 911 và nửa còn lại sẽ lựa chọn một chiếc 356.

Porsche Carrera RS2.7 Touring 1973

Ngó qua giá trên các trang trực tuyến mua bán xe hiện nay tại Úc , đặc biệt là trang carsale thì mức giá cho một chiếc Porsche 993 dao động từ 250-300 ngàn AUD , bằng với một căn nhà nhỏ tại trung tâm Melbourne và Sydney.

Mức giá cho một chiếc xe Porsche cổ sẽ khiến bạn giật cả mình

Ông Gord Duf, một nhà sưu tầm xe cổ nổi tiếng trên thế giới với công ty RM Sotheby, cho biết rằng những chiếc xe thể thao Đức đang có xu hướng tăng giá trị trong một vài năm gần đây. Công ty bảo hiểm Hagerty cũng nói rằng giá trị những chiếc Porsche 911 đời 1974 đến 1977 đang có mức tăng lớn nhất trong mức giá trung bình của bất cứ mẫu xe cổ nào trong năm nay, với giá trị cao hơn 154% so với năm 2014. Con số này cao hơn đáng kể so với những chiếc xe khác đến từ các hãng Aston Martin, Ferrari hay Lamborghini.

Mức giá cho thấy , năm sản xuất xe có sự tác động rất lớn đến giá tiền của xe tại thời điểm hiện tại

Vậy điều gì khiến những chiếc xe Porsche cổ trở nên phổ biến hiện nay?

Những chiếc Porsche cổ, đặc biệt là các mẫu xe Porsche 911s đời 1970 cho đến 1980 và những chiếc Porsche 356 Speedsters đời 1960 có giá trị ngày càng tăng do bởi một vài lý do. Thứ nhất là những chiếc xe này rất đáng tin cậy. Những động cơ có cấu tạo cơ khí đơn giản vẫn có thể hoạt động mượt mà cho đến thời điểm hiện tại cùng với những chi tiết cấu tạo có độ bền cao. Rất nhiều người sưu tầm có thể sử dụng những chiếc xe này cho mục đích đi lại hàng tuần, và nó có thể được coi là có giá trị thực dụng đối với những người sưu tầm.

Sở hữu một chiếc Porsche 993 nguyên bản trong thời điểm hiện tại là một điều không tưởng tại Úc

Lý do thứ hai là những chiếc Porsche cổ tại thời điểm này đang có mức giá giao động khá lớn. Nếu khôn khéo, bạn có thể sắm được một chiếc 911 cũ với mức giá 5 con số, hoặc thậm chí bạn có thể phải bỏ ra hơn 1 triệu USD để sở hữu chiếc xe này. Mức giá này còn phụ thuộc vào số lượng sản xuất của mỗi mẫu xe.

Tại tiểu bang Victoria hiện đang có 3 chiếc Porche 993 trong bài viết nhắc đến, thì một trong số 3 chiếc đang nằm tại Gara của một doanh nhân người Việt trẻ

Mẫu nào càng hiếm thì giá trị lại càng được tăng cao. Ngoài ra, những chiếc Porsche còn đem lại nhiều tùy chọn, bao gồm cả màu sơn ngoại thất (nâu, vàng sẫm, vàng, bạc hay thậm chí màu kem) và bộ vành có gắn mác Rudge. Những tùy chọn này cũng khiến cho từng chiếc Porsche cổ lại có một giá trị khác nhau.

Kỷ lục siêu xe cổ mắc nhất nước Úc hiện giờ thuộc về dòng Ferrari 365 GTB

>>> Xem thêm: Hãy cẩn thận vì khuôn mặt và thông tin cá nhân của bạn có thể đã bị "leak" trên mạng

Hiện tại, Ferrari vẫn đang thống trị thị trường xe cổ tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung, với 7 trong 10 mẫu xe cổ có giá trị lớn nhất được bán ra tại Bắc Mỹ vào năm 2015. Ngôi vương đang thuộc về một chiếc Ferrari 290 MM Spider đời 1956 với giá trị lên đến hơn 28 triệu USD. Tuy nhiên, những chiếc xe Porsche đang ngày càng tăng dần giá trị tại thời này và đang là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người sưu tầm.

Ành: TQH , Carsale.com.au

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận