Khách sạn Hyatt ở TP. HCM và Đà Nẵng bị cài phần mềm gián điệp

News Việt Úc
16/01/2016 17:45
0

Không chỉ ở Việt Nam, khách sạn Hyatt ở 54 quốc gia khác cũng bị ảnh hưởng.

Chuỗi khách sạn cao cấp Hyatt vừa tuyên bố gần một nửa khách sạn của họ bị nhiễm các phần mềm độc hại xảy ra vào năm ngoái và các dữ liệu của khách hàng có thể bị đánh cắp. Theo như công ty báo cáo, 318 trên 627 khách sạn Hyatt bị ảnh hưởng với phần mềm đánh cắp thông tin từ 13/8/2015, chuyện này thậm chí còn diễn ra vào thời gian sớm hơn - 30/7/2015 - ở một vài địa điểm. Hyatt có công bố danh sách các khách sạn bị ảnh hưởng ở trên website của họ. Danh sách này cho biết có 54 quốc gia bị ảnh hưởng trong đó có Mỹ, Anh, Trung Quốc, Đức, Nhật, Ý, Pháp, Nga, Canada, v.v... Ở Việt Nam, Park Hyatt Saigon ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hyatt Regency Danang Resort and Spa ở Đà Nẵng nằm trong danh sách bị ảnh hưởng từ 13/8/2015 đến 8/12/2015. Trung Quốc, Ấn Độ và Mỹ đứng đầu danh sách này với tổng cộng gần 150 khách sạn bị cài phần mềm độc hại.
Đại diện Hyatt cho rằng họ phát hiện ra "dấu diệu truy cập hệ thống thanh toán bằng thẻ trái phép ở một số khách sạn Hyatt". Không chỉ trong khách sạn, các địa điểm thuộc chuỗi Hyatt khác như spa, bãi đậu xe, cửa hàng, quầy tiếp tân cũng bị ảnh hưởng. Những phần mềm này được thiết kế để đánh cắp thông tin thẻ thanh toán của khách hàng như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn và mã xác nhận thẻ (CVV). Những thông tin này được đánh cắp trực tiếp từ hệ thống thanh toán của Hyatt. Chuck Floyd, chủ tịch của chuỗi khách sạn, cho biết: "Hãy yên tâm rằng chúng tôi rất coi trọng chuyện bảo mật thông tin khách hàng, Chúng tôi rất tiếc nếu điều này gây bất cứ phiền toái nào cho quý khách." Hyatt đang gửi thông báo đến những khách hàng bị ảnh hưởng, tuy nhiên họ cho biết không thể nào thông báo đến tất cả mọi người do thiếu thông tin liên lạc cần thiết. Và họ đang hợp tác với công ty bảo mật phần mềm CSID để đưa ra dịch vụ theo dõi và bảo vệ thẻ tín dụng cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Đại diện công ty cho biết: "Mặc dù khách hàng vẫn có thể tiếp tục yên tâm sử dụng thẻ thanh toán ở khách sạn Hyatt, nhưng bất kì thanh toán bằng thẻ nào diễn ra ở khách sạn Hyatt trong thời gian bị ảnh hưởng vẫn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc chặt chẽ với bên phát hành thẻ để giải quyết triệt để chuyện này." Theo genk.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!