iPhone X có thể bị khai tử do ế ẩm

Lan Anh
22/04/2018 23:37
0

Đối tác sản xuất chip hạ dự báo doanh thu có thể là dấu hiệu cho thấy Apple tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.

Newsvietuc-TSMC - đối tác sản xuất chip iPhone cho Apple - ước tính doanh thu quý II/2018 chỉ còn 7,8 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 8,8 tỷ USD mà phố Wall đưa ra.  Theo Neil Campling, nhà phân tích của Mirabaud Securities, việc TSMC đưa ra dự báo trên là do lượng chip cho iPhone X đang vượt quá nhu cầu.

"Với sự sụt giảm đơn hàng linh kiện, lượng chip tồn kho của TSMC đang cao ở mức kỷ lục. Đó là vì iPhone X đã chết", Campling cho biết.

Apple có thể đang tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.

Apple có thể đang tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.

>>>>Xem thêm:Facebook thay đổi mô hình kinh doanh, bạn có sẵn sàng trả 84,41 USD để sử dụng?

Theo CNBC, một báo cáo tháng 12/2017 cho thấy Apple đã cắt giảm đến 40% đơn hàng iPhone X. Campling cho rằng giá bán quá cao là nguyên nhân khiến người dùng chùn chân. Khi ra mắt, thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời có giá lên tới 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB. Theo ông, iPhone X vẫn tiếp tục được bán nhưng không còn được sản xuất thêm.

Theo lịch trình, Apple sẽ cho ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9 năm nay để thay thế bộ ba iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Công ty Mỹ dự kiến giới thiệu ba phiên bản, hai trong số đó dùng màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,5 inch. Bản còn lại dùng màn hình LCD 6,1 inch và có giá 550 USD.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.