iPhone gập được sẽ xuất hiện vào năm 2020

Lan Anh
25/03/2018 23:14
0

iPhone màn hình gập được có thể sử dụng như một smartphone khi gập lại và như một chiếc máy tính bảng khi mở ra.

Newsvietuc-Theo CNBC, các nhà phân tích của Bank of America Merrill Lynch cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone với màn hình có khả năng gập mở linh hoạt vào năm 2020. Nhưng thay vì có thiết kế gập mở từ trên xuống dưới, máy sẽ gập mở dạng ngang. Khi mở ra, thiết bị có thể đóng vai trò như một chiếc máy tính bảng. Thiết kế khiến nhiều người liên tưởng đến chiếc Axon M ra mắt năm ngoái của ZTE - chiếc smartphone màn hình kép có thể mở ra để tạo thành một thiết bị có màn hình lớn hơn.

iPhone màn hình gập có thể ra mắt trong khoảng hai năm tới.

iPhone màn hình gập có thể ra mắt trong khoảng hai năm tới.

>>>Xem thêm: Cảnh báo về quy định ghi nhãn xuất xứ thực phẩm mới của Úc

Trước đó, nhà phân tích của Merrill Lynch cũng cho biết smartphone màn hình gập của Apple sẽ sử dụng tấm nền OLED. Tuy nhiên, tấm nền này sẽ được sản xuất bởi LG Display, thay vì Samsung hiện tại. Trùng hợp hơn khi báo cáo từ nhà phân tích này cũng nhấn mạnh, thiết bị sẽ ra mắt vào năm 2020.

Sau camera kép, màn hình tràn viền... màn hình gập được dự đoán là xu hướng mà các nhà sản xuất smartphone theo đuổi. Thiết kế mới sẽ tăng khả năng hiển thị trong một kiểu dáng nhỏ gọn hơn, mang lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho người dùng. Tuy vậy, kỹ thuật sản xuất màn hình gập còn hạn chế là rào cản, chưa thể biến các ý tưởng thành hiện thực. Theo Cnet, là một trong hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới, smartphone màn hình gập đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Apple.

Đối thủ của công ty Mỹ - Samsung - được cho là đang làm việc trên một mẫu smartphone có màn hình gập dạng dọc tương tự điện thoại vỏ sò trước đây mang tên Galaxy X. Những tin đồn gần đây cho thấy, Galaxy X sẽ có màn hình OLED, gập mở được nhờ hệ tấm nền dẻo và hệ thống bản lề linh hoạt. Trước đó, DJ Koh, người đứng đầu mảng di động của Samsung cũng đã tiết lộ sẽ công bố smartphone màn hình gập ngay trong năm nay.

Apple từ chối đưa ra bình luận sau thông tin trên.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.