Huawei thúc giục Úc xét lại lệnh cấm tham gia mạng viễn thông 5G

Yến Khanh
04/11/2019 09:17
0

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc vừa lên tiếng thúc giục Chính phủ Úc xem xét lại lệnh cấm công ty này cung cấp thiết bị cho mạng di động 5G.

Báo Việt Úc - Trong bản kiến nghị gửi tới cuộc tham vấn của Quốc hội Úc về mạng viễn thông 5G, Huawei cam kết “một khuôn khổ mạnh mẽ về các biện pháp bảo vệ, kiểm tra và đối chiếu” để đảm bảo công nghệ băng thông rộng mà hãng này cung cấp chỉ có thể được sử dụng vì lợi ích kinh tế và quốc gia tại Úc.

Hình ảnh có liên quan

Bản kiến nghị của  Huawei nêu rõ: “Chúng tôi hoan nghênh một cuộc kiểm tra nghiêm ngặt và minh bạch về lệnh cấm 5G, dựa trên kinh nghiệm xem xét lại lệnh cấm thông qua việc kiểm tra và đối chiếu đã được Anh và Liên minh châu Âu (EU) thực hiện”.

Huawei cũng cam kết không bao giờ thỏa hiệp hoặc gây tổn hại cho một quốc gia, tổ chức hoặc cá nhân, đặc biệt là khi nói đến an ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của người sử dụng.

Cũng trong bản kiến nghị, Huawei khuyến cáo nếu không sử dụng công nghệ của hãng, các khu vực nông thôn và người tiêu dùng địa phương Úc rất có thể sẽ bị bỏ lại trong các “vùng trũng kinh tế”.

Bằng việc nhắc lại sự thất bại trong việc phát triển Mạng lưới băng thông rộng quốc gia (NBN) tới các khu vực nông thôn và địa phương của Úc, Huawei cho rằng Úc “không thể gánh chịu thêm khoản chi trả khổng lồ cho một chính sách công nghệ thông tin sai lầm khác”.

Ngoài ra, Huawei cũng nhận định việc gạt hãng khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G sẽ làm tăng chi phí cho các khách hàng Úc, khi các công ty viễn thông phải trả nhiều hơn 40% cho công nghệ tốc độ cao.

Mặc dù cuộc tham vấn Quốc hội về mạng viễn thông 5G dự kiến sẽ không kiểm tra các vấn đề liên quan tới an ninh quốc gia, nhưng bản kiến nghị của Huawei vẫn đề cập tới thông tin lệnh cấm là do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei khẳng định: “Luật pháp Trung Quốc không yêu cầu Huawei cài đặt ‘backreen’ trong các mạng hoặc thiết bị. Huawei chưa bao giờ nhận được yêu cầu như vậy và chúng tôi sẽ từ chối tuân thủ nếu được hỏi ý kiến.”

Cuối năm 2018, lệnh cấm Huawei tham gia vào kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 5G đã được Chính phủ Úc ban hành, dựa trên cơ sở những lo ngại về an ninh quốc gia.

Tuy nhiên Canberra khẳng định quyết định không nhằm vào bất kỳ một quốc gia hay công ty viễn thông nào và Huawei vẫn được phép để trình bày quan điểm của mình với Chính phủ Úc./.

Nguồn: Bnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận