Hơn 700.000 trẻ em Philippines bị tiêm văcxin 'nguy hiểm'

Lan Anh
05/12/2017 01:43
0

Văcxin phòng sốt xuất huyết Dengvaxia có thể khiến các triệu chứng trở nặng và đặt hơn 730.000 em nhỏ Philippines vào nguy hiểm.

Newsvietuc-Philippines đang chuẩn bị "kịch bản tồi tệ nhất" sau khi hàng trăm nghìn trẻ em nước này được tiêm văcxin Dengvaxia do tập đoàn Sanofi Pasteur (Pháp) sản xuất , Independent đưa tin. Là loại văcxin phòng sốt xuất huyết đầu tiên được cấp phép, Dengvaxia hiệu quả trong việc bảo vệ người từng mắc bệnh nhưng lại có nguy cơ trầm trọng hóa triệu chứng ở những cá nhân chưa từng nhiễm virus. 

hon-700000-tre-em-philippines-bi-tiem-vacxin-nguy-hiem

Ảnh: Independent. 

Từ năm 2016 đến nay, hơn 733.000 học sinh Philippines từ 9 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều Dengvaxia. Trước thông tin văcxin gây nguy hiểm, chính phủ nước này ra lệnh đình chỉ chương trình tiêm phòng sốt xuất huyết tại trường học đồng thời tập trung theo dõi tình trạng sức khỏe các em nhỏ. Hiện chưa học sinh nào bị sốt xuất huyết sau khi tiêm Dengvaxia song Sanofi cảnh báo một số trường hợp năm năm mới phát bệnh. 

>>>xem thêmChủng ngừa cho trẻ em ở Úc như thế nào?

Đại diện Sanofi cho biết đang làm việc với các cơ quan y tế để đảm bảo cả bác sĩ lẫn bệnh nhân đều cập nhật và hiểu rõ phát hiện mới liên quan đến Dengvaxia. Công ty này cũng thừa nhận thiệt hại 88 triệu bảng do vụ việc tại Philippines. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm thế giới có 390 triệu bệnh nhân sốt xuất huyết, trong đó 500.000 người cần điều trị tại bệnh viện và 12.500 ca tử vong. 

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.