Hơn 700 tên miền được dùng để thực hiện khuyến mại lừa đảo

Lan Anh
25/01/2018 22:43
0

Cục An toàn thông tin phát hiện đang có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhằm vào người sử dụng Internet Việt Nam, đặc biệt là trên Facebook.

Newsvietuc-Thời điểm cận tết Âm lịch luôn có nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà tri ân cho khách hàng; đồng thời thói quen mua sắm vội vàng cuối năm làm cho nhiều người mất cảnh giác.

Người dùng nhận được thông báo trúng giải quay số may mắn, sau đó được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Người dùng nhận được thông báo trúng giải quay số may mắn, sau đó được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân.

Cục An toàn thông tin cho biết đã phát hiện có ít nhất 700 tên miền được sử dụng để thực hiện các chiến dịch tấn công lừa đảo như nhanquatet2018, hopqua2018, trungthuong2018... 

Kẻ xấu tạo ra hàng loạt trang web giả mạo các mạng xã hội, ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ lớn, các chương trình trúng thưởng để thu thập thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… của người sử dụng.

Hơn 700 tên miền được dùng để thực hiện khuyến mại lừa đảo - 1

Trước đó, hàng nghìn người dùng Facebook tại Việt Nam cũng đã mắc bẫy các trò lừa trúng xe Mercedes, Honda, Piaggio, Porsche... hay tặng vé máy bay nhân sinh nhật hãng hàng không. Các tài khoản Facebook lừa đảo này đều mới được lập và không hề được Facebook xác nhận chính chủ nhưng vẫn thu hút cả chục nghìn lượt like, share.

>>>Xem thêm: Bình Dương: Người đàn ông đập phá ô tô sau va chạm giao thông

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng nên cảnh giác với những tin nhắn trúng thưởng, không bấm vào liên kết lạ trong tin nhắn Facebook, Viber... kể cả từ tài khoản của bạn bè và người thân.

Người sử dụng cũng nên bật tính năng xác thực hai bước do Facebook cung cấp, đồng thời không chia sẻ thông tin về tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân... trên các trang mạng không rõ nguồn gốc.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.