Hối hận sau phẫu thuật chuyển giới nữ, nhiều người muốn trở lại là đàn ông

Lan Anh
13/10/2017 00:40
0

Trong sáu tháng, giáo sư Miroslav Djordjevic có bảy bệnh nhân muốn phẫu thuật trở lại thành đàn ông sau khi đã chuyển giới thành nữ.

Newsvietuc- Theo News, giáo sư Miroslav Djordjevic (Serbia), nhà phẫu thuật tạo hình hàng đầu thế giới đã vô cùng bất ngờ khi nhận được một lời đề nghị từ bệnh nhân tại phòng khám ở Belgrade. Đó là một bệnh nhân chuyển giới đã phẫu thuật tại một phòng khám khác để cắt bỏ bộ phận sinh dục nam. Thời gian sau, người này hối hận và tìm gặp bác sĩ với mong muốn được phẫu thuật trở lại giới tính như xưa.

Giáo sư Djordjevic cho biết, đó là lần đầu tiên ông nhận được lời đề nghị thực hiện một cuộc phẫu thuật "đảo ngược" như vậy. Bất ngờ, sáu tháng sau, có sáu người khác cũng tìm đến ông với mục đích tương tự. "Họ đến từ các quốc gia khác nhau nhưng cùng một tâm trạng hối hận, cầu cứu được phẫu thuật trả lại giới tính cũ", vị giáo sư nói.

hoi-han-sau-phau-thuat-chuyen-gioi-nhieu-nguoi-doi-bac-si-tra-lai-nhu-xua

Ảnh: L.N

Tất cả bệnh nhân tìm đến ông muốn "đảo ngược" đều là những phụ nữ chuyển giới trên 30 tuổi muốn khôi phục cơ quan sinh dục nam của họ như trước. Gắn lại bộ phận sinh dục nam là một kỹ thuật phức tạp và phải mất nhiều khâu chuẩn bị trong một năm để hoàn thiện, với chi phí khoảng 18.000 USD.

>>> Xem thêm: Tây Úc: Truy tìm kẻ mại dâm chuyển giới lây truyền HIV

Theo bác sĩ Djordjevic, những người muốn phẫu thuật "đảo ngược" ấy đã chia sẻ với ông về tình trạng trầm cảm sau khi đã phẫu thuật chuyển giới lần đầu. Một số thậm chí còn có ý định tự sát.

Giáo sư Djordjevic có 22 năm kinh nghiệm phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục. Ông nói, trước khi phẫu thuật, bệnh nhân phải trải qua cuộc đánh giá về tâm thần trong ít nhất từ một đến hai năm, sau đó đánh giá và điều trị nội tiết tố. Ông cũng yêu cầu bệnh nhân của mình giữ liên lạc càng lâu càng tốt sau khi giải phẫu. Hiện nay, ông vẫn nói chuyện với 80% bệnh nhân cũ của mình.

Theo kenh14

Báo Úc 

Tin nước Úc 

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.