Hàng triệu trẻ nguy cơ ung thư vì bỏ sót chích ngừa

News Việt Úc
06/02/2016 14:07
0

Hàng triệu trẻ em có thể có nguy cơ phát triển ung thư do chưa nhận đủ 3 liều thuốc chủng ngừa HPV theo khuyến cáo.

Theo CNN, chỉ có 40% các cô gái và 21% các chàng trai Mỹ đã nhận được 3 liều văcxin HPV để ngăn ngừa ung thư. Các cơ quan y tế Mỹ đang tích cực thực hiện mục tiêu đến cuối thập kỷ này hơn 80% trẻ được chích ngừa.

Ảnh minh họa: CNN

Ảnh minh họa: CNN

HPV là bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Mỹ, theo Viện Ung thư quốc gia. Ung thư gây ra bởi virus chủ yếu xuất hiện trong miệng và cổ họng, cổ tử cung và các cơ quan sinh dục. Ung thư cổ tử cung có thể gây vô sinh, là loại ung thư liên quan đến HPV phổ biến nhất ở phụ nữ. Ung thư hầu họng xảy ra ở mặt sau của cổ họng, bao gồm cả lưỡi và amiđan, là những bệnh ung thư liên quan đến HPV phổ biến nhất ở nam giới.

Một thay đổi lớn trong chủng ngừa văcxin HPV thời gian tới là sự xuất hiện của sản phẩm mới được gọi là 9vHPV bảo vệ chống lại 9 loại virus, bên cạnh hai loại cũ ngừa được 2 và 4 loại virus. Cũng như 2 văcxin cũ, văcxin mới này ngừa được 2 chủng HPV 16 và 18, chịu trách nhiệm cho 66% trường hợp ung thư cổ tử cung. Ngoài ra các loại bổ sung trong 9vHPV chịu trách nhiệm cho khoảng 14% ca ung thư HPV ở phụ nữ và 4% ở nam giới.

Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo trẻ trai và gái nên được chích văcxin HPV ở độ tuổi 11-12 vì văcxin có hiệu quả nhất trước khi quan hệ tình dục. Nếu phụ huynh có nhu cầu, văcxin mới này có thể thực hiện tiêm cho trẻ bắt đầu từ 9 tuổi. Thuốc được khuyên chích ngừa lên đến 26 tuổi đối với nam giới có quan hệ đồng giới. Ngay cả những người đã hoàn thành 3 liều văcxin cũ trước đây vẫn có thể trao đổi với bác sĩ để được chích 9vHPV.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.