Hàng trăm người Hà Nội tình nguyện hiến máu để cứu bệnh nhân

Lan Anh
08/01/2018 19:56
0

Sáng 7/1, hàng trăm người đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để hiến máu, chủ yếu nhóm máu O đang khan hiếm.

Newsvietuc-Từ sáng sớm, nhiều người đổ về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (Hà Nội) đăng ký hiến máu. Hội trường nơi đăng ký chật kín người, không còn một chỗ trống. Không ít người phải chờ 15-30 phút mới đến lượt kiểm tra, khám sức khỏe trước khi hiến máu. Quá tải hội trường nhận máu, Viện phải sắp xếp thêm khu vực khác cho người dân.

Hàng trăm người đổ về Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương những ngày gần đây. Ảnh: Vương Tuấn. 

Nhiều người chờ đợi để hiến máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, ngày 7/1. Ảnh: Vương Tuấn. 

Ngày 4/1 Viện Huyết học phát đi cảnh báo lượng máu O đang khan hiếm, chỉ còn 18,7% kho dự trữ, đủ cung cấp trong hai ngày nữa cho nhu cầu điều trị bệnh của hơn 100 bệnh viện và cơ sở y tế khu vực phía Bắc. Thông tin này lập tức thu hút nhiều người nhóm máu O đến Viện để hiến máu tình nguyện.

Bình thường mỗi ngày có khoảng 40 người đến Viện hiến máu. Ngày 6/1, Viện tiếp nhận 308 đơn vị máu trong đó có 152 đơn vị nhóm máu O. Đến ngày 7/1, lượng máu dự trữ của Viện đã hơn 8.000 đơn vị; trong đó nhóm máu O trên 2.000 đơn vị, chiếm 26% tổng dự trữ. Như vậy, sau ba ngày phát đi lời kêu gọi thiếu máu, tỷ lệ nhóm máu O đã tăng 7,3%. 

Có mặt ở Viện sáng 7/1, chị Hương cho biết nghe tin bệnh viện thiếu máu nhóm O nên dù bận việc chị cùng đồng nghiệp vẫn tranh thủ đi hiến. Chị Hương nhóm máu O và đây là lần thứ ba tham gia hiến máu.

Trương Quốc Thịnh, sinh viên Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng chia sẻ: "Em đã hiến máu ba lần, nhưng sẵn sàng hiến tiếp tục khi các bệnh viện cần".

>>>Xem thêm: Cô gái Úc qua đời vì ung thư lấy nước mắt của hàng triệu người đã viết gì trong lá thư cuối?

Dù bận viện, chị Hương vẫn tranh thủ đi hiến máu. Chị có nhóm máu O và đây là lần thứ 3 chị đi hiến. Ảnh: Tuấn Thắng. 

Chị Hương nhóm máu O và đây là lần thứ ba chị hiến máu. Ảnh: Tuấn Thắng. 

Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học gửi lời cảm ơn đến những tình nguyện viên hiến máu giúp người bệnh: "Thật đáng trân trọng. Hy vọng chúng ta vẫn tiếp tục với những tấm lòng thiện nguyện tham gia hiến máu cứu người”.

Mặc dù đã có rất đông người hiến máu, tuy nhiên nhóm máu O để cấp cứu và điều trị cho người bệnh vẫn đang rất thiếu. Vì thế, lãnh đạo Viện Huyết học tiếp tục kêu người dân tham gia hiến máu tại Viện (phố Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 8h đến 22h tất cả các ngày; hoặc đến điểm hiến máu gần nhất.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.