Hàng trăm bệnh nhân ung thư ở Sài Gòn nhảy flasmob

Lan Anh
04/02/2018 23:13
0

Hơn 100 bệnh nhân cùng tập yoga và nhảy flashmob tại TP HCM nhân ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2.

Newsvietuc-Chị Trương Thanh Thủy, Chủ tịch Dự án Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư "Muối" cho biết chương trình nhằm tiếp thêm sức mạnh chống lại bệnh tật cho tất cả những bệnh nhân ung thư. "Nữ hoàng startup Việt" nổi tiếng với nghị lực chiến đấu căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối muốn lan tỏa thông điệp “Ung thư là cơ hội để chúng ta được sống thêm lần nữa, được trải nghiệm những điều chúng ta chưa từng thử bao giờ”.

Các bệnh nhân ung thư tham gia tập yoga. Ảnh: L.P

Các bệnh nhân ung thư tham gia tập yoga. Ảnh: L.P

Bên cạnh việc tập luyện nâng cao sức khoẻ và tinh thần, các bệnh nhân còn được nghe các câu chuyện từ chính người đồng cảnh ngộ để vững tinh thần hơn trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Ở tuổi 28, chị Phương Thảo, đến từ Tân Phú, TP HCM đã có hơn 2 năm sống chung với căn bệnh ung thư dạ dày. Vượt qua cú sốc ban đầu, trải qua hai cuộc phẫu thuật và những đợt hóa trị, cô gái trẻ tìm đến lớp dạy yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư để tập luyện.

>>>Xem thêmChuyên gia phong thủy tư vấn tuổi xây nhà phát tài năm 2018

"Sau khi tham gia vào lớp yoga, gặp và nói chuyện với cô chú bệnh nhân khác thì tôi trở nên mở lòng mình hơn và biết chia sẻ nhiều hơn", Phương Thảo chia sẻ. Trước đây cô ít cho người khác biết mình bệnh và ít khi quen những người bệnh khác vì sợ chứng kiến bệnh tật của người khác sẽ khiến tâm lý bản thân trở nên xấu đi.

Các bệnh nhân ung thư cùng những tình nguyện viện tham gia nhảy flashmob. Ảnh: L.P

Các bệnh nhân ung thư cùng những tình nguyện viện tham gia nhảy flashmob. Ảnh: L.P

Lớp yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư do Dự án Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư "Muối" phối hợp cùng một trung tâm thể hình tổ chức, hiện duy trì hai lớp mỗi tuần.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.