Hàng không Mỹ làm thế nào để giúp hành khách an toàn nếu Note7 bốc cháy trên máy bay?

Yến Khanh
17/10/2016 17:32
0

Mỹ đã ban hành lệnh cấm mang Galaxy Note7 trên những chuyến bay, bao gồm cả xách tay lẫn hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu vì một lý do nào đó, hành khách vẫn mang theo chiếc smartphone Note7, thì các hãng hàng không sẽ có cách để bảo vệ bạn.

Hãng hàng không Alaska Airlines mới đây đã gửi một thông báo an toàn, cho biết sẽ trang bị những chiếc túi chuyên dụng để hành khách có thể cách ly những chiếc Note7 hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác có nguy cơ cháy nổ.

Thông báo này cho biết: “Trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra do pin lithium-ion, tiếp viên hàng không sẽ sử dụng găng tay chịu nhiệt và bỏ thiết bị bốc cháy vào chiếc túi này. Ngọn lửa có thể được dập tắt do không được tiếp xúc với oxy. Thậm chí nếu các thiết bị vẫn cháy, chiếc túi có thể ngăn ngọn lửa và cách nhiệt”.

Chiếc túi có tên Hot-Stop 'L' này được sản xuất bởi hãng Baker Aviation. Nó có tính năng đặc biệt là chịu nhiệt lên đến 1.760 độ C, cho phép cách ly các thiết bị điện tử bốc cháy một cách an toàn.

Các hãng hàng không khác như Virgin America và Delta cũng đã trang bị những chiếc túi cách nhiệt chuyên dụng cho những chuyến bay của mình, để đề phòng các trường hợp thiết bị điện tử có thể bốc cháy trên máy bay.


Nhiều hãng hàng không đã đặt thông báo cấm mang Note7 lên máy bay.

Nhiều hãng hàng không đã đặt thông báo cấm mang Note7 lên máy bay.

Một số hãng hàng không khác thực hiện việc kiểm soát nghiêm ngặt hơn, khi cấm hành khách mang Note7 lên máy bay. Việc kiểm tra được tiến hành rất cẩn thận, hành khách còn được yêu cầu thông báo tên của chiếc smartphone mà họ đang sử dụng.

Theo genk

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.