Hacker đánh cắp hơn 2.200 lít xăng tại Mỹ

Lan Anh
10/07/2018 13:25
0

Bằng cách can thiệp vào hệ thống điều khiển, hacker đã mở khóa được máy bơm và lấy đi lượng xăng trị giá 1.800 USD (khoảng 42 triệu đồng)

Newsvietuc-Cảnh sát Detroit (Mỹ) đang tìm kiếm hai tình nghi bị cáo buộc tấn công vào trạm xăng giữa ban ngày. Vụ trộm xảy ra khoảng 13h ngày 23/6 (giờ địa phương), kéo dài trong 90 phút và ngay cả nhân viên của cây xăng cũng không thể can tiệp.

Một điểm đổ xăng tại Mỹ.

Một điểm đổ xăng tại Mỹ.

>>>>xem thêm: Tướng mạo người thông minh tài trí, một đời hưởng phúc, thăng quan tiến chức

Theo Fox2Detroit, hacker đã sử dụng một số thiết bị điều khiển từ xa nhằm chiếm quyền điều khiển máy bơm, đồng thời vô hiệu hóa kiểm soát của nhân viên trạm xăng. Điều tra ban đầu cho thấy kẻ tấn công đã nhắm vào phần mềm quản lý nhiên liệu mà cây xăng sử dụng.

Báo cáo nói rằng ít nhất 10 chiếc xe chạy sau đã được hưởng lợi từ việc đổ xăng mà không phải trả tiền. Nhân viên cây xăng cho biết họ đã cố bấm nút dừng máy nhưng không được và cây bơm xăng chỉ thực sự được ngắt khi kích hoạt bộ công cụ khẩn cấp.

Tại Mỹ, các cây xăng chủ yếu vận hành tự động, trong đó người mua quẹt thẻ để trả tiền và tự bơm nhiên liệu. Các hệ thống này từ lâu đã được coi là mục tiêu tiềm năng với tin tặc vì nhiều trong số đó đã cũ kỹ, thậm chí giao diện được xây dựng dựa trên nền web.

Trước vụ ở Detroit, một người đàn ông tại Texas cũng bị buộc tội sử dụng một thiết để lấy cắp lượng xăng trị giá 800 USD (khoảng 18,7 triệu đồng). Giữa tháng 6, một nhân viên BP ở New Jersey đã thao túng hệ thống máy tính trong nhiều năm để lấy cắp hơn 300.000 USD (khoảng 7 tỷ đồng) tiền nhiên liệu của công ty.

Theo vnexpress

Báo Úc 
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.