Hacker cướp hụt 850 triệu USD vì… sai chính tả

News Việt Úc
14/03/2016 19:18
0

Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York đã bị xâm nhập và cướp đi 81 triệu USD. Tuy nhiên, thiệt hại này có thể đã lớn hơn rất nhiều nếu thủ phạm không… viết sai chính tả.

Được biết, nhóm hacker đã xâm nhập vào hệ thống của ngân hàng Bangladesh và đánh cắp các mã giao dịch trực tuyến và sử dụng chúng để thực hiện hàng chục yêu cầu thanh toán trị giá tới 1 tỷ USD tới Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. Sau khi thành công, chúng đã gửi tới 13 yêu cầu chuyển tiền cho các tổ chức tại Philipines và Sri Lanka.

Theo Engadget, đã có tới 4 yêu cầu giao dịch được thực hiện trót lọt với tổng số tiền lên tới 81 triệu USD, tuy nhiên yêu cầu thứ 5 với giá trị 20 triệu USD đã bị một ngân hàng tại Đức chặn lại. Lý do được cho là khá "ngớ ngẩn" khi chúng ghi nhầm tên người nhận là một tổ chức phi lợi nhuận ở Sri Lanka từ "Foundation" thành "Fandation". Ngay sau đó, hệ thống yêu cầu xác nhận lại tên và ngân hàng Bangladesh ngừng thực hiện các giao dịch.

 Sau khi yêu cầu này bị chặn, tất cả các yêu cầu còn lại đều bị tra xét và phát hiện kịp thời, với tổng số tiền chờ lên tới 850 triệu USD. Mặc dù số tiền 81 triệu USD là một con số lớn, tuy nhiên hậu quả đã có thể nghiêm trọng hơn nếu nhóm hacker… viết đúng chính tả.

Trong năm qua, các hacker Nga đã xâm nhập và đánh cắp thành công hơn 1 tỷ USD từ 100 ngân hàng khác nhau bằng các công cụ xâm nhập.

Trong khi đó, chính phủ Bangladesh vẫn đang khóa toàn bộ hệ thống để tìm hiểu cách thức tấn công của hacker. Tuy nhiên có lẽ đây chỉ để phòng tránh cho lần sau, còn cơ hội lấy lại được số tiền trên là rất nhỏ.

Các chuyên gia cho biết, có thể hacker đã theo dõi một số nhân viên ngân hàng, sau đó đánh cắp thông tin của họ để xâm nhập vào server.

theo tintuconline

Bài viết liên quan

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: hacker

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.