Google "xóa sổ" Google Compare, các web so sánh giá có bị ảnh hưởng?

News Việt Úc
27/02/2016 13:18
0

Thông qua thư gửi tới các đối tác mới đây, Google chính thức cho biết họ sẽ đóng cửa dịch vụ so sánh giá Google Compare vào ngày 23/3/2016. Liệu động thái này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các web so sánh giá?

Khi đánh giá về thông tin này, một số nguồn tin trong nước cho rằng mô hình so sánh giá đang không được Google "trọng dụng" và các web so sánh giá của Việt Nam cũng sẽ khó lòng phát triển được trong tương lai một khi không có sự "hậu thuẫn" từ Google và các nhà đầu tư vào các website so sánh giá có thể phải lo ngại sau khi nhận được thông tin Google sẽ đóng cửa dịch vụ so sánh giá của hãng. Xét về mô hình, Google Compare có nhiều điểm tương đồng với các website chuyên về so sánh giá ở Việt Nam, tuy nhiên dịch vụ của Google hầu như chỉ dùng để so sánh các thẻ tín dụng, văn tự thế chấp, hợp đồng bảo hiểm xe ôtô, bảo hiểm du lịch và hiện chỉ có mặt tại Mỹ và Anh. Google bắt đầu sử dụng dịch vụ Google Compare tại Anh từ năm 2012, và mở rộng đến Mỹ từ tháng 3/2015. Ban đầu, Google Compare có tên là Google Advise, và chủ yếu dùng để hỗ trợ người dùng so sánh các dịch vụ bảo hiểm xe ô tô. Sau đó, Google thêm vào các danh mục khác như văn tự thế chấp, hợp đồng bảo hiểm du lịch...

Websosanh.vn - Một trong những website so sánh giá điển hình của Việt Nam và đang có tốc độ phát triển tốt - có mô hình hoạt động cũng như các dịch vụ cung cấp khác biệt so với Google Compare, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm tiêu dùng.
Websosanh.vn - Một trong những website so sánh giá điển hình của Việt Nam và đang có tốc độ phát triển tốt - có mô hình hoạt động cũng như các dịch vụ cung cấp khác biệt so với Google Compare, tập trung chủ yếu vào các sản phẩm tiêu dùng.
Trên thực tế thì thị trường của Google Compare và các website so sánh giá của Việt Nam là khá khác nhau, và bản thân dịch vụ của những website này cũng khác nhau. Như đã đề cập ở trên, trong khi Google Compare chỉ cung cấp dịch vụ so sánh về các dịch vụ tài chính, hợp đồng bảo hiểm xe... thì các web so sánh giá trong nước lại tập trung vào so sánh giá sản phẩm tiêu dùng của các thương gia, chuỗi cửa hàng bán lẻ trong nước... Bên cạnh đó, lý do chính khiến Google quyết định đóng cửa dịch vụ Google Compare là bởi doanh thu chưa đạt tới thành công như mong đợi, dù sản phẩm vẫn nhận được lượng truy cập ở mức tốt. "Gã khổng lồ" tìm kiếm cho biết là hãng này sẽ tập trung nhiều hơn vào nền tảng quảng cáo AdWords cũng như những cơ hội quảng cáo trong tương lai, xoay quanh các dịch vụ tài chính.
theo dantri Bài viết liên quan
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: google

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận