Google chế tạo tai nghe có thể thông dịch 40 ngôn ngữ trong thời gian thực

Yến Khanh
08/10/2017 17:52
0

Gã khổng lồ công nghệ Google đã đạt thêm một bước tiến mới trong việc thông dịch trong thời gian thực, với sự trợ giúp của trí thông minh nhân tạo (AI).

Newsvietuc - Hôm 4/10, Google công bố sản phẩm Google Pixel Buds tại một sự kiện ở San Francisco.

Tai nghe này có khả năng kết nối không dây với chiếc điện thoại thông minh mới nhất của Google, và quan trọng hơn, nó có thể truy cập Google Assistant, trợ lý ảo được công ty này giới thiệu cách đây 1 năm.

An attendee wears a pair of Google Inc. Pixel Buds wireless headphones during a product launch event in San Francisco. (David Paul Morris/Bloomberg)

Thông qua phần mềm này, Google Pixel Buds được cho là có thể thông dịch 40 ngôn ngữ trong thời gian thực – hoặc ít ra là đủ nhanh để hai người có thể trò chuyện cùng nhau.

Ông Adam Champy, giám đốc sản phẩm của Google viết trên trang blog của công ty rằng, “Nó giống như là bạn có một thông dịch viên đi cùng mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn như khi bạn ở khu Little Italy và muốn gọi món mì Ý như một người sành sõi. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ tai nghe bên phải, và nói, ‘Hãy giúp tôi nói tiếng Ý’.”

Tại sự kiện, Google đã minh họa khả năng thông dịch của chiếc tai nghe qua một đoạn hội thoại ngắn bằng tiếng Anh và tiếng Thụy Điển.

Tuy nhiên, người ta vẫn chưa rõ khả năng hoạt động của Google Pixel Buds trong thực tế: Liệu những tạp âm, giọng vùng miền, hay việc nói vấp có thể khiến phần mềm dịch không chính xác hay không?

Hồi năm ngoái, Google công bố một phiên bản mới của ứng dụng phiên dịch Google Translate, chạy hoàn toàn bằng trí thông minh nhân tạo (AI). Tạp chí Quartz đã chạy thử phiên bản này và phát hiện rằng nó cần cải thiện khả năng dịch tiếng Hoa của mình.

Với Google Pixel Buds, đoạn hội thoại sẽ được phân tích trên những trung tâm dữ liệu chạy bằng AI của Google. Âm thanh sẽ được chuyển thành chữ, sau đó dịch qua một ngôn ngữ khác, rồi được chuyển lại bằng âm thanh để phát qua tai nghe.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận