Giá iPhone X tụt dốc, chạm mức 30 triệu đồng

Lan Anh
06/11/2017 23:42
0

Số tiền 60 triệu đồng cho mẫu iPhone X xách tay đầu tiên về Việt Nam 3 ngày trước, hôm nay có thể mua được 2 chiếc iPhone X 64GB.

Newsvietuc- Sáng nay, nhiều cửa hàng ở Hà Nội đã đưa ra mức giá khởi điểm khoảng 30 đến 31 triệu đồng cho iPhone X. Trong khi mới ba ngày trước, sản phẩm này còn được bán từ 50 đến 60 triệu đồng. Tại TP HCM, mức giá được nhiều nơi chào ra cũng chạm mốc 30 triệu đồng cho phiên bản 64GB, trong khi model 256GB cao hơn khoảng 4,5 triệu đồng. Trên Facebook, cũng xuất hiện lác đác một vài lời rao bán iPhone X xách tay từ Singapore với giá bán dưới 30 triệu đồng cho bản dung lượng thấp.

Giá iPhone X tại một cửa hàng ở Hà Nội sáng 6/11 đã giảm tới 30 triệu đồng so với ba ngày trước.

Giá iPhone X tại một cửa hàng ở Hà Nội sáng 6/11 đã giảm tới 30 triệu đồng so với ba ngày trước.

Ông Đặng Quốc Tuấn, Giám đốc một hệ thống kinh doanh iPhone lớn ở Hà Nội, cho rằng giá giảm mạnh vậy chủ yếu do nguồn hàng hoá. iPhone X rất "hot", bán chạy, dù giá cao chót vót nhờ lượng hàng đưa về chưa đủ lớn. Những ngày đầu, máy xách tay đi theo đường máy bay từ Singapore về nên khan hàng, giá đội lên. Nhưng vài ngày tới, lượng hàng Hong Kong theo đường bộ tràn về nhiều, thị trường sẽ loãng. Sau đợt khách hàng đầu sẵn lòng chi tiền lấy máy sớm, tâm lý của nhiều người khác hiện giờ đã bắt đầu chờ đợi giá xuống và ổn định, ông Tuấn chia sẻ. Vì thế, các cửa hàng phải giảm giá để đẩy hết nhanh lượng hàng đã về với giá cao trước khi đợt hàng mới về

>>>Xem thêm: Face ID trên iPhone X đã bị 2 anh em này "qua mặt" như thế nào

Thực tế, nếu tính theo giá vào đầu giờ sáng nay (6/11), giá iPhone X ở Việt Nam chỉ còn cao hơn mức niêm yết ở Apple Store Singapore gần 3 triệu đồng. Tại thị trường này, model 64GB là 1.648 SGD (27,3 triệu đồng) còn 256GB là 1.888 SGD (31 triệu đồng).

Giá iPhone X xách tay ở Việt Nam lao dốc sau ba ngày xuất hiện, về gần mức giá niêm yết tại Singapore.

Giá iPhone X xách tay ở Việt Nam lao dốc sau ba ngày xuất hiện, về gần mức giá niêm yết tại Singapore.

Dù lao dốc và giảm tới hàng chục triệu đồng sau ít ngày, giá bán iPhone X ở thị trường xách tay vẫn còn đắt hơn nhiều so với hầu hết các mẫu iPhone khác đang bán trên thị trường. iPhone X hiện đắt gấp đôi iPhone 8 64GB. Đắt như vậy nhưng theo nhiều cửa hàng, ba năm trở lại không có mẫu iPhone nào lại "hot" và bán tốt như iPhone X năm nay. 

iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 nhưng tận 3/11 mới được bán ra thị trường, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại.

Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế, tích hợp công nghệ mới khiến cho Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất nên lượng máy xuất xưởng hạn chế. iPhone X bán tại Mỹ với giá từ 999 USD (khoảng 22,8 triệu đồng). Việt Nam không nằm trong danh sách phát hành đợt đầu tiên và lịch bán chính hãng có thể bị dời sang tháng 2 hoặc 3 năm sau.

Theo kenh14

Báo Úc
Tin nước Úc
Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận