'Gái hư' ít mắc ung thư

News Việt Úc
28/02/2016 19:44
0

Phụ nữ nhiều bạn tình, có tần suất quan hệ tình dục cao, sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư họng và miệng - các nhà nghiên cứu cho biết.

Có nhiều bệnh ung thư liên quan đến nhóm virus gây u nhú ở người (HPV) - nhóm virus phổ biến nhất lây truyền qua đường tình dục.

quan hệ tình dục, ung thư, quan hệ tình dục bằng miệng, HPV

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khả năng mắc bệnh do HPV gây ra ở nam giới cao gấp hai lần nữ giới. Với nam giới (đặc biệt là da trắng trung tuổi), các bệnh ung thư liên quan tới HPV tỉ lệ thuận với số lần quan hệ tình dục bằng miệng. Gypsyamber D'Souza, giảng viên dịch tễ học tại Đại học Johns Hopkins ở Baltimore, Maryland nói: Nghiên cứu của bà cho thấy, thanh niên quan hệ tình dục bằng miệng đang ở độ tuổi ngày càng trẻ, so với những thế hệ trước khiến nguy cơ mắc HPV càng tăng. Nhưng với nữ giới, số lần quan hệ cũng như số lượng đối tác không làm gia tăng nguy cơ mắc HPV. Hơn thế nữa, phụ nữ có tần suất quan hệ tình dục thông thường cao hơn thì dường như ít có nguy cơ nhiễm HPV hơn. Lý do có thể là khi phụ nữ quan hệ tình dục thông thường, đã có phản ứng miễn dịch giúp cơ thể ngăn chặn không bị nhiễm HPV qua đường miệng. Nhưng nam giới lại không có các phản ứng miễn dịch tương tự. "Nam giới không chỉ dễ nhiễm HPV hơn phụ nữ, mà còn khó loại bỏ sự lây nhiễm này hơn so với phụ nữ, vì thế càng có nguy cơ bị ung thư", bà D'Souza nhấn mạnh. Theo bà, việc nhiễm HPV khá phổ biến, và hầu hết mọi người có thể loại bỏ virus này trong vòng 1-2 năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, HPV không bị loại bỏ và có thể dẫn đến sự thay đổi tế bào trong miệng, cổ họng, và cuối cùng trở thành khối u ác tính. Quan hệ tình dục bằng miệng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đầu và cổ tới 22%, theo một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Mỹ. Loại ung thư này đã tăng 225% trong 2 thập niên qua. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn dịch bệnh Mỹ đã thúc giục ngừa vaccin HPV cho mọi chàng trai, cô gái trước tuổi teen để giúp họ chống lại HPV trước khi bắt đầu quan hệ tình dục. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: ung thư virus HPV

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận