FTC cáo buộc Facebook lạm dụng số điện thoại người dùng và công nghệ nhận diện khuôn mặt

Yến Khanh
25/07/2019 12:17
0

Facebook lại tiếp tục gặp những sóng gió mới?

Báo Việt Úc - Ủy ban Thương mại Liên bang mới đây lại tiếp tục có những cáo buộc mới dành cho Facebook, lần này là về vấn đề xử lý số điện thoại và dữ liệu về khuôn mặt của người dùng. Theo The Washington Post đưa tin, FTC cho rằng Facebook đã không có những biện pháp bảo vệ số điện thoại của người dùng, sau khi họ cung cấp chúng cho hãng để sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp.

FTC cáo buộc Facebook lạm dụng số điện thoại người dùng và công nghệ nhận diện khuôn mặt

Facebook cũng không có những lựa chọn rõ ràng cho phép người dùng bật và tắt theo ý muốn tính năng nhận diện khuôn mặt, thứ giúp cho mạng xã hội tag người dùng mỗi khi nhận thấy họ có mặt trong một bức ảnh.

Những cáo buộc này được đưa ra sau một loạt các cáo buộc khác bởi FTC tới Facebook về vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng. Tuần trước, FTC cũng đã đưa ra mức phạt lên tới 5 tỷ USD cho công ty mạng xã hội này. Khoản phạt chưa được chấp thuận chính thức, nhưng đã bị nhiều người chỉ trích vì còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn đe.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!