Facebook đối mặt án phạt độc quyền nặng nề tại Đức, lên tới 1,8 tỷ USD

News Việt Úc
04/03/2016 00:25
0

"Chúng tôi tin rằng Facebook tuân thủ đúng pháp luật và chúng tôi mong được làm việc với Văn Phòng Liên Bang Đức để trả lời mọi câu hỏi của họ." đại diện Facebook tuyên bố.

Vừa qua, các cơ quan liên bang Đức đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào Facebook vì họ nghi ngờ công ty đã "áp đặt các điều khoản không công bằng lên người sử dụng". Văn Phòng Liên Bang Đức (Bundeskartellamt) cho rằng các điều kiện và điều khoản của Facebook, bao gồm yêu cầu sự đồng ý của người dùng trong việc thu thập dữ liệu để phục vụ quảng cáo, gây khó hiểu cho người dùng.
"Chúng tôi nghi ngờ về sự chấp thuận của người dùng trong vấn đề này. Nếu Facebook vi phạm luật nước Đức để thống lĩnh thị trường thì họ đã vi phạm luật luật cạnh tranh." văn phòng cho biết. Đại diện cơ quan chức năng nói họ đang làm việc với các bên liên quan để tiến hành cuộc điều tra, bao gồm Ủy Ban Châu Âu, các hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng và cơ quan chức năng ở các nước EU khác. "Chúng tôi tin rằng Facebook tuân thủ đúng pháp luật và chúng tôi mong được làm việc với Văn Phòng Liên Bang Đức để trả lời mọi câu hỏi của họ." đại diện Facebook tuyên bố. Tuy nhiên rất có thể Facebook chỉ làm đúng luật ở Ireland, nơi trụ sở quốc tế của công ty toạ lạc. Mức phạt của luật chống độc quyền nặng hơn luật quyền riêng tư. Các nhà chức trách vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề áp dụng án phạt cho các công ty mạnh về nguồn lực tài chính như Facebook. Mức phạt sắp được EU ban hành sẽ lên đến 4% doanh thu hàng năm nhưng luật chống độc quyền ở nước Đức sẽ có thể lên đến 10%. Như vậy Facebook có thể phải nộp phạt tới 1,8 tỷ USD (doanh thu năm vừa rồi của Facebook là 17,9 tỷ USD theo số liệu của Statista). "Đối với những công ty kinh doanh bằng quảng cáo như Facebook, dữ liệu của người dùng cực kì quan trọng. Thế nên chúng tôi sẽ phải xem xét Facebook đã nắm quyền kiểm soát thị trường như thế nào và liệu khách hàng có biết được những thông tin của họ bị thu thập hay không." Giám đốc Văn Phòng Liên Bang Đức, Andreas Mundt, cho biết. Theo genk.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Facebook đức phật

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận